Tin tức

Tập huấn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật y tế thôn bản

Thứ tư, 26/10/2016 - 11:17

Hội Từ thiện tỉnh vừa hối hợp với Tổ chức Y tế Hàn Quốc Medipeace tổ chức tập huấn về kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho 92 nhân viên y tế thôn bản tại huyện Cam Lộ và Gio Linh.

Trong dịp này, khóa tập huấn được tổ chức cho các học viên đến từ các xã Cam An, Cam Hiếu, Cam Tuyền, Cam Thành, Cam Chính và Cam Nghĩa huyện Cam Lộ và Các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về các dạng khuyết tật, nguyên nhân và cách phòng ngừa; hướng dẫn thực hành vệ sinh cá nhân cho trẻ khuyết tật; phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ; phục hồi chức năng cho trẻ bại não... Đặc biệt chú trọng các bài tập thực hành chức năng cho trẻ khó khăn về vận động; thực hành kỹ năng giao tiếp cho trẻ khuyết tật; các dạng khuyết tật, nguyên nhân và cách phòng ngừa...

Sau khóa tập huấn, đội ngũ y tế thôn bản sẽ truyền thông sâu rộng đến cộng đồng nhằm nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc người khuyết tật, giúp những người khuyết tật có kiến thức trong chăm sóc, tập luyện phục hồi chức năng và tự tin vươn lên trong cuộc sống hòa nhập cộng đồng. Các lớp tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 12-30/10/2016.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD