Tin tức

Hướng Hóa: Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới

Thứ hai, 04/09/2017 - 15:32

Nhằm giúp học sinh - sinh viên nghèo vững bước đến trường, nhiều năm qua, Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa luôn tiên phong trong vai trò là cầu nối giữa HS-SV với các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân… Từ những suất học bổng, phần quà nghĩa tình, nhiều học sinh, sinh viên tại huyện miền núi này có thêm nguồn động lực để vượt lên chính mình, tự tin vươn tới ước mơ.

Em Hồ Văn Phuôm sống với bà cố trong ngôi nhà sàn đã xuống cấp


Mồ côi cả ba lẫn mẹ, gần 10 năm nay, em Hồ Văn Phuôm, ở bản Cheng, xã Tân Liên sống cùng bà cố đã già yếu. Thu nhập hàng ngày của 2 bà cháu chủ yếu trong chờ vào những mảnh ruộng nhỏ ngay trước nhà. Năm nay đã vào lớp 10, song vì cuộc sống thiếu thốn, khó khăn, cậu bé người dân tộc Vân Kiều có dáng người nhỏ hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Tuy vậy, Phuôm học giỏi và luôn là niềm tự hào của bà và hàng xóm. Ngoài sự tảo tần của bà, tinh thần chịu thương, chịu khó của bản thân, Hồ Văn Phuôm vẫn đến lớp đều đặn nhờ vào sự tiếp sức của Hội khuyến học huyện Hướng Hóa.

Trích lời em Hồ Văn Phuôm, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa:


Tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, em Ngô Thị Diệu Châu, lớp 7A, Trường THCS Khe Sanh được biết đến là một trong những tấm gương đáng khâm phục khi em luôn biết vượt qua những khó khăn để vươn lên trong học tập. 12 năm nay, người mẹ của em phải sống chung với căn bệnh thận quái ác, trong căn nhà nhỏ, Diệu Châu vừa là con, vừa là y tá đồng hành cùng mẹ trong mỗi lần chạy thận tại nhà.  Và nếu không có sự đồng hành của những tấm lòng hảo tâm, có lẽ tương lai phía trước của cô bé bất hạnh này sẽ đi vào bế tắc.

Trích lời bà Hồ Thị Thanh Hải, mẹ em Ngô Thị Diệu Châu:


 Bước vào năm học mới 2017 – 2018, để giúp nhiều học sinh nghèo được đến trường, Hội Khuyến học Hướng Hóa đã và đang triển khai các kế hoạch, kêu gọi sự hỗ trợ từ nhiều phía để hỗ trợ, tiếp sức cho các em.

Trích lời bà Nguyễn Thị Lộc, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Hướng Hóa:


Năm học 2016 - 2017, từ nhiều nguồn khác nhau, Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa đã góp phần tiếp sức cho 281 học sinh - sinh viên với số tiền là trên 300 triệu đồng, trao 2 mái âm khuyến học trị giá 102 triệu. Bước vào năm học 2017 - 2018, Hội đã kêu gọi được hơn 80 triệu đồng chia sẻ với các em trước thểm năm học mới.

Tin rằng với sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, HS-SV nghèo tại huyện miền núi Hướng Hóa không phải đối diện với nguy cơ bỏ học giữa chừng và hoàn toàn tự tin chinh phục những tầm cao mới.


Bích Liên - Khánh Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội