Tin tức

Tiếp sức đến trường hỗ trợ nhiều học sinh nghèo hiếu học

Chủ nhật, 10/09/2017 - 07:33

Tính đến nay, chương trình Tiếp sức đến trường đã đồng hành 14 năm cùng sinh viên nghèo tỉnh Quảng Trị. Chương trình thực sự có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc khi giúp nhiều sinh viên vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ của mình.


Sinh viên nghèo được nhận học bổng Tiếp sức đến trường

Những ngày đầu năm học mới, chúng tôi cùng cán bộ thôn đến thăm gia đình em Phạm Thị Hạnh thôn Trúc Kinh, xã Cam An, huyện Cam Lộ. Hạnh vừa đỗ ngành Du lịch - Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị. Để có tiền nhập học, mấy hôm nay, em đã vào thành phố Đông Hà đi làm thêm.
 
Trò chuyện với chúng tôi, bà Hoàng Thị Thí, bà nội Hạnh không khỏi vui mừng: Nhà có hai bà cháu rau cháo nuôi nhau, giờ biết tin cháu đỗ Đại học, tôi mừng lắm. Nhưng sâu thẳm trong đôi mắt người bà đã 85 tuổi vẫn không nén được nỗi lo vì không có điều kiện cho cháu đến trường. Mẹ bỏ đi từ lúc Hạnh lên hai tuổi, 2 năm sau bố mất, em ở với bà nội từ đó đến nay. Cuộc sống của hai bà cháu chỉ dựa vào 1 sào ruộng trước nhà. Những lúc hết vụ mùa bà của Hạnh đi mót lúa và chặt củi về bán nên cuộc sống rất chật vật.
 
Trích lời bà Hoàng Thị Thí, thôn Trúc Kinh, xã Cam An, huyện Cam Lộ:
 

Vào mỗi năm học, tỉnh Quảng Trị có hàng trăm tân sinh viên nghèo cần được hỗ trợ để có thêm điều kiện đến trường. Riêng năm học 2017 – 2018 này, có hơn 500 sinh viên cần được tiếp sức. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, Báo Tuổi trẻ tiếp tục phối hợp với các đơn vị thành viên trong Ban Tổ chức kêu gọi và vận động sự hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm để thực hiện chương trình Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo Quảng Trị. Mỗi suất học bổng chính là kết tinh của những tấm lòng vàng tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, với mầm xanh tương lai của đất nước. Và để học bổng đến đúng đối tượng đòi hỏi mỗi người làm công tác khuyến học phải có cách làm riêng của mình.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị:

 
Và với nỗ lực của mình, năm học này, Hội Khuyến học và Báo Tuổi trẻ đã vận động hỗ trợ được hơn 250 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 7.000.000 đồng. 

Trích lời ông Nguyễn Hoàng Linh, Giám đốc Viễn thông Quảng Trị nói về sự đồng hành của công ty trong chương trình học bổng Tiếp sức đến trường:


Từ năm 2003 đến nay, học bổng Tiếp sức đến trường đã hỗ trợ cho gần 2.800 sinh viên, riêng kênh của hội khuyến học có hơn 1.500 sinh viên được tiếp sức với số tiền hơn 5,6 tỷ đồng. Đã có rất nhiều sinh viên ra trường có việc làm ổn định. Đó chính là động lực để những người thực hiện chương trình học bổng Tiếp sức đến trường tiếp tục tâm huyết với công tác này, để thắp sáng thêm ước mơ cho những học sinh nghèo./.


Nguyên Bảo - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội