Tin tức

204 sinh viên được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2017

Chủ nhật, 10/09/2017 - 22:16

Tối 10/9, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao 204 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vừa thi đậu vào các trường ĐH-CĐ. Chương trình do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học, Đài Phát thanh -Truyền hình và Báo Quảng Trị tổ chức với sự tài trợ của các nhà hảo tâm thuộc Câu lạc bộ “Nghĩa tình Quảng Trị”. Dự và trao học bổng cho các tân sinh viên có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành và các địa phương. Về phía nhà tài trợ có ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Chủ nhiệm câu lạc bộ “Nghĩa tình Quảng Trị”; Nhà báo Lê Xuân Trung, Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, Trưởng Ban tổ chức chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường”.

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên

Ban tổ chức đã trao 204 suất học bổng cho 2014  tân sinh viên. Những tân sinh viên được trao học bổng đều có cuộc sống hết sức khó khăn, nhưng các em đều có điểm chung đó là nghị lực vượt khó vươn lên trước hoàn cảnh, có niềm khao khát được vào giảng đường đại học.

Qua 15 năm, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” đã tiếp sức cho gần 3.000 sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thực hiện giấc mơ đến với giảng đường đại học. Tổng số tiền trao học bổng lần này gần 1,5 tỷ đồng do CLB Nghĩa tình Quảng Trị, các nhà hảo tâm tại tỉnh Quảng Trị và các cựu sinh viên từng được nhận học bổng tiếp sức đến trường tài trợ.

Với mỗi suất học bổng trị giá từ 7 đến 10 triệu đồng, các tân sinh viên sẽ có điều kiện để vượt qua những khó khăn ban đầu trên con đường chinh phục giấc mơ của mình.
 
Học bổng “Tiếp sức đến trường 2017” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 453 của Báo Tuổi Trẻ dành cho tân sinh viên ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước nhằm hỗ trợ kịp thời cho những tân sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có khả năng theo học. 

Ban Tổ chức chương trình cũng đã dành 4 phần thưởng, mỗi phần thưởng 10 triệu đồng cho 4 học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế gồm: em Phạm Huy – giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2017 tại Califonia – Hoa Kỳ; em Võ Thục Khánh Huyền - Huy chương Bạc học sinh giỏi Toán châu Á tại Singapore; em Văn Viết Đức – giải Nhất chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2015 và em Phan Đăng Nhật Minh – giải Nhất chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.
 

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội