Tin tức

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị: Khai giảng lớp vật lý trị liệu

Thứ hai, 11/09/2017 - 14:09

Ngày 11/9, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị phối hợp với Dự án “nâng cao năng lực đào tạo vật lý trị liệu miền Trung Việt Nam, giai đoạn 2017-2019” tổ chức khai giảng chương trình đào tạo nhân lực vật lý trị liệu cho 20 học viên là các cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Khai giảng lớp vật lý trị liệu 

Lớp học sẽ diễn ra trong 10 tháng nhằm mục đích bồi dưỡng nhân lực và phát triển chương trình đào tạo vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Trong 10 tháng các học viên sẽ được các giảng viên cung cấp khái niệm về phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, vận động học, lượng giá chức năng và phục hồi chức năng vật lý trị liệu trong các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, hoạt động trị liệu và PHCN dựa vào cộng đồng... Bên cạnh đó, các học viên cũng được cung cấp các kỹ năng lượng giá, nhận định và chẩn đoán được các trường hợp bệnh; thực hiện được các kỹ thuật vật lý trị liệu - phục hồi chức năng; hướng dẫn người tàn tật, gia đình, cộng đồng tự chăm sóc và PHCN cho người tàn tật…

Thông qua chương trình đào tạo, các học viên đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng chỉ, nâng cao khả năng chẩn đoán, chất lượng dịch vụ điều trị vật lý trị liệu, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.
                  
Thái Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội