Tin tức

Cam Lộ tích cực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Thứ hai, 11/09/2017 - 14:43

Qua hơn 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều giải pháp cụ thể trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng, có 1 nữa số xã đã về đích. Đó chính là cơ sở quan trọng để Cam Lộ xây dựng đề án và đang nỗ lực phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2020.

Trong những năm qua, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ đã tranh thủ các nguồn lực, ưu tiên đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó đã tuyên truyền, vận động và tạo điều kiện cho người dân khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tập trung cải tạo ruộng đồng, hình thành các vùng chuyên canh sản xuất. Lúa và lạc, mở rộng diện tích rừng trồng, phát triển chăn nuôi. Cùng với đó xây dựng các thiết chế văn hóa và vận động các hộ gia đình tham gia chỉnh trang nhà cửa, vườn tược, bảo vệ môi trường. Chính nhờ vậy cho đến nay xã đã đạt 16/19 tiêu chí. Tuy nhiên, so với với các xã trên địa bàn, để đạt chuẩn nông thôn mới, xã đang tìm các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở bản Chùa.
 
Trích lời ông Hoàng Liên Sơn, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ:

 


Cũng như Cam Tuyền, tất cả các xã trên địa bàn Cam lộ trong những năm qua đã tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Đến nay, đã có 4 xã về đích đó là: Cam Thủy, Cam Thành, Cam Chính và Cam An; 4 xã còn lại đạt từ 15 đến 18 tiêu chí.
 
Nét nổi bật là huyện Cam Lộ đã huy động được nhiều nguồn vốn, đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đồng bộ, đặc biệt đã ban hành nhiều đề án phát triển kinh tế các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực, tạo ra sản phẩm hàng hóa, nhờ vậy thu nhập bình quân đầu người đến nay tăng lên hơn 29,6 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 7,9% theo tiêu chí mới. Với mục tiêu làm cho đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn từng bước được thay đổi, hệ thống chính trị vững mạnh, hiện nay huyện Cam Lộ đang tích cực thực hiện đề án, phấn đấu là huyện đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2020.
 
Trích lời ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ:


Bám sát những nội dung của đề án, huyện Cam Lộ đang tập trung các giải pháp quan trọng, trong đó cùng với việc tạo điều kiện cho những xã đã đạt chuẩn nâng cao chất lượng các tiêu chí,, huyện bổ sung nguồn lực và chỉ đạo 3 xã Cam Hiếu, Cam Nghĩa và Cam Thanh có các biện pháp hoàn thành một số tiêu chí chưa đạt. Riêng đối với Cam Tuyền, huyện sẽ có sự ưu tiên từ kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ cho người dân bản Chùa phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập bằng nhiều hình thức phù hợp.
 
Nuôi bò nhốt ở Cam Lộ
 
Trồng lạc ở xã Cam Thành
 
Nuôi gà thả vườnBá Thuần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội