Tin tức

Giới thiệu, hướng dẫn thực hành tiếp nhận, trả lời kiến nghị của người dân.

Thứ ba, 12/09/2017 - 10:43

Sáng 12/9, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến, giới thiệu và hướng dẫn thực hành hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì hội nghị.

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị, các điểm cầu trong cả nước đã nghe Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ giới thiệu về việc khai thác, sử dụng phần mềm hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân. Hệ thống này thống nhất trên toàn quốc, tạo kênh tương tác giữa người dân và Chính phủ nhằm nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động của chính quyền nhà nước các cấp. Mặt khác, thông qua hoạt động tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, các cấp chính quyền tăng cường chấn chỉnh hoạt động công chức, công vụ, kịp thời điều chỉnh các quy định hành chính bất hợp lý và tiếp thu các sáng kiến cải cách từ người dân.
 
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Đây là một trong những việc làm nhằm hiện thực hóa sự chỉ đạo của Chính phủ, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, góp phần xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân. Do đó, đề nghị các cơ quan hành chính nhà nước các cấp làm tốt việc tiếp nhận, trả lời những phản ánh, kiến nghị của người dân theo từng lĩnh vực, từng cơ quan xử lý. Đồng thời, nghiên cứu tiếp thu những đề xuất, sáng kiến cải cách thủ tục hành chính để xây dựng hệ thống hành chính nhà nước thống nhất, hiệu lực, hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ kiến tạo phát triển.
 
 
Bá Thuần - Hoài Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội