Tin tức

Phụ nữ A Bung sử dụng hiệu quả từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội

Thứ tư, 13/09/2017 - 08:13

Bằng nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, trong những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đakrông đã đưa nguồn vốn chính sách đến với người dân, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, nguồn vốn thực sự đã trở thành cứu cánh giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo.

Chị Hồ Thị Thó, thôn Cựp, xã A Bung đã vay vốn Ngân hành CSXH huyện để đầu tư nuôi bò

 Là một trong những hộ khó khăn nhất của xã A Bung, chồng mất sớm, là mẹ đơn thân nuôi thêm 4 con nhỏ chị Hồ Thị Thó, thôn Cựp xã A Bung huyện Đakrông đã đã vươn lên từ nguồn vốn của NHCSXH.
 
 Năm 2009, gia đình được NHCSXH huyện Đakrông tạo điều kiện cho vay 15 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình. Với số vốn đó, chị đã mua 2 con bò và trồng 1 ha sắn. Nhờ chăm sóc tốt, năm 2014, đàn bò tăng lên 5 con, chị Thó bán bớt 3 con bò để trả tiền ngân hàng và cho con ăn học. Năm 2015 chị được Ngân hàng CSXH cho vay lại 25 triệu đồng, chị đầu tư mua thêm 2 con bò và khai hoang đất để trồng 1,5 ha rừng tràm. Đến nay, đàn bò của gia đình đã lên đến 6 con. Giờ đây cuộc sống gia đình chị đỡ vất vả hơn nhiều.
 
Trích lời chị Hồ Thị Thó, thôn Cựp xã A Bung, Đakrông:

                        
Là một xã biên giới đặc biệt khó khăn, A Bung có địa hình rất phức tạp. Đây cũng là nơi sinh sống của đông đảo đồng bào người dân tộc thiểu số.  Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo vẫn ở mức cao, chiếm hơn 60% dân số. Vì vậy, nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước hết sức cần thiết đối với phát triển kinh tế của địa phương, là "đòn bẩy" quan trọng giúp hội viên phụ nữ có cơ hội thoát nghèo. Ý thức rõ điều đó, NHCSXH huyện Đakrông đã tập trung triển khai nhiều giải pháp tích cực để củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là hoạt động tín dụng; nhằm truyền tải có hiệu quả nguồn vốn chính sách của Đảng, Nhà nước đến tận tay hộ nghèo, hộ chính sách, trong đó chú trọng vào việc giám sát nguồn vốn vay để phát huy hiệu quả. Hàng ngàn chị em phụ nữ  nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số đã biết tận dụng nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình, xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ làm kinh tế khá giỏi.
 
Trích lời chị Hồ Thị Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN xã A Bung, Đakrông:


đến hết tháng 6/2017, NHCSXH huyện Đakrông đã triển khai 14 chương trình tín dụng chính sách, với tổng dư nợ đạt gần 211 tỷ đồng,... Hàng ngàn hộ nghèo và cận nghèo đã có cơ hội tiếp cận nguồn vốn chính sách, có đồng vốn để phát triển kinh tế, thoát khỏi đói nghèo, cải thiện cuộc sống.
 
Trích lời ông Ngô Văn Bảo, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện Đakrông:


Hiện nay, cán bộ NHCSXH huyện Đakrông không chỉ dừng lại ở khâu cho vay, thu nợ, giám sát sử dụng vốn, mà còn hướng dẫn, tư vấn người dân phương thức sử dụng nguồn vốn sao cho hiệu quả. Từ nguồn vốn này, nhiều chị em phụ nữ đã đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt đem lại cuộc sống ấm no và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Lâm Phương - Văn Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội