Tin tức

Diễn đàn đối thoại về thu chi ngân sách Nhà nước năm 2017

Thứ tư, 13/09/2017 - 16:33

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Thúc đẩy công khai, minh bạch và sự tham gia của người dân vào quản lý ngân sách Nhà nước” năm 2017, Ngày 13/9, Hội LHPN tỉnh phối hợp với UBND các xã Hải An, Hải Thành, huyện Hải Lăng tổ chức “Diễn đàn - Đối thoại về thu, chi ngân sách Nhà nước” năm 2017 cho người dân tại địa phương.

Hoạt động của diễn đàn tại xã Hải Thành, huyện Hải Lăng
 
Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã Hải An và xã Hải Thành trình bày báo cáo thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2017; dự thảo thu, chi ngân sách năm 2018 và dự thảo ngân sách đầu tư công năm 2018.
 
Diễn đàn cũng đã dành thời gian lắng nghe và trả lời những ý kiến, câu hỏi của các đại biểu xung quanh vấn đề thu, chi ngân sách Nhà nước tại địa phương.
 
Diễn đàn nhằm mục đích thúc đẩy công khai minh bạch và trách nhiệm giải trình của chính quyền cấp xã liên quan đến ngân sách nhà nước đối với cộng đồng. Đồng thời, cộng đồng có cơ hội bày tỏ nguyện vọng, ý kiến của mình để chính quyền lắng nghe và phản hồi. Qua đó, tăng cường mối liên kết, tạo kết nối và niềm tin của người dân với chính quyền địa phương; tạo cơ hội để người dân theo dõi, giám sát và thực hiện ngân sách nhà nước cấp xã.
 

Mai Trang – Tạ Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội