Tin tức

Bàn giao địa giới hành chính giữa Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

Thứ sáu, 27/03/2020 - 15:50

Ngày 27/3, tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ bàn giao, tiếp nhận công tác quản lý địa giới hành chính giữa tỉnh Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên Huế theo Nghị quyết số 31/2019/NQ-CP của Chính phủ tại khu vực xã Hải Hòa ( cũ) – xã Phong Mỹ và xã Hải Xuân (cũ)– xã Phong Thu. Tham dự về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận công tác quản lý địa giới hành chính

Tại lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã ký kết biên bản thống nhất quản lý đường địa giới hành chính và bàn giao, tiếp nhận hiện trạng sử dụng đất đai tài sản gắn liền với đất, nhân khẩu, hộ khẩu thực hiện theo Nghị quyết số 31/NQ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ tại khu vực thôn Câu Nhi giáp ranh giữa các xã Phong Mỹ, Phong Thu huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và các thôn: Tân Lập, xã Hải Ba; Phú Xuân B, xã Hải Xuân; Phú Kinh Phường, xã Hải Hòa; Câu Nhi, xã Hải Chánh thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Trong đó đường địa giới hành chính đã được các xã thống nhất, xác nhận pháp lý với 9 mốc có ký hiệu từ QT-TTH 2T.20 đến QT-TTH 2T.28. Căn cứ đường ĐGHC đã được xác định tại thực địa và bản đồ, tỉnh Quảng Trị bàn giao cho tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận và quản lý toàn bộ hiện trạng sử dụng đất đai, tài sản gắn liền với đất và nhân khẩu, hộ khẩu của thôn Tân Xuân, xã Hải Hưng (xã Hải Xuân cũ); thôn Phú Kinh Phường, xã Hải Phong (xã Hải Hòa cũ) với 116 hộ và gần 500 nhân khẩu.

Trích lời phát biểu của Phó Chủ tịchThường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng:

 
Trên cơ sở các nội dung đã được bàn giao và tiếp nhận, hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cũng thống nhất tiếp tục thực hiện các công việc: Tăng cường công tác quản lý đường ĐGHC và mốc địa giới hành chính tại khu vực đã được xác định theo Nghị quyết số 31/NQ-CP; tiếp tục thực hiện các chế độ chính sách cho người dân không để bị gián đoạn, tuyên truyền tạo sự đồng thuận thống nhất cao, ủng hộ của nhân dân.


                                                                                                                                     Hoàng Hùng


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD