Tin tức

Đảng viên hiến hơn 8.000 m2 đất xây dựng trường học ở xã A Bung

Thứ bảy, 23/09/2017 - 16:05

Học Bác từ những việc làm cụ thể nhất, mỗi người dân đã có cách riêng của mình để hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Lê Hoàn – một đảng viên cao tuổi ở thôn Cu Tài 2, xã A Bung, huyện Đakrông đã hiến hơn 8.000 m2 đất hỗ trợ xây dựng trường học cho con em địa phương.

Ông Hoàn phấn khởi kể về niềm vui khi hiến đất xây dựng trường học.

Chúng tôi đến Trường THCS A Bung những ngày đầu của năm học mới. Ngôi trường khang trang chỉ cách gia đình ông Lê Hoàn, thôn Cu Tài 2, xã A Bung, huyện Đakrông chỉ mấy chục bước chân. Dân làng ở đây ai cũng biết về sự cống hiến của gia đình ông Lê Hoàn mới có được ngôi trường này.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàn cho biết, trước đây, UBND và HĐND xã A Bung đã nhiều lần tìm khu đất để xây trường học nhưng không có vị trí thích hợp. Khi tìm được chỗ đất bằng có thể xây trường thì đất có nhiều đá to nên không thể làm được.

 Là một đảng viên, ông Hoàn nghĩ mình nên học Bác từ những việc làm nhỏ nhất, nói phải đi đôi với làm. Vậy là ông đã tổ chức họp gia đình, vận động để người thân hiểu lợi ích của việc hiến đất như thế nào. Và gia đình ông đã hiến 8.000m2 đất để xây trường THCS A Bung.

Trích lời ông Lê Hoàn, thôn Cu Tài 2, xã A Bung, huyện Đakrông:


Giờ đây, con em học sinh của 7 thôn bản, xã A Bung đã có thể học tập trong ngôi trường khang trang, rộng rãi. Hàng ngày nhìn các cháu đến trường học, ông Hoàn vui hơn rất nhiều, bởi mới đây thôi, việc làm của ông đã có được thành quả của ngày hôm nay.
 
Chất lượng giáo dục cũng từ đó được nâng lên. Trước đây, học sinh hai cấp tiểu học và trung học cơ sở của xã A Bung đều học chung trường. Điều này không chỉ gây khó khăn trong công tác dạy và học mà còn ảnh hưởng đến việc xây dựng trường chuẩn quốc gia, tiến tới xây dựng nông thôn mới của địa phương.

 Trích lời ông Hồ Văn Pườm, Chủ tịch UBND xã A Bung, huyện Đakrông:


Không chỉ hiến đất xây dựng trường học, ông Hoàn còn thường xuyên vận động người thân đi đầu hưởng ứng các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế, xây xựng nếp sống văn minh và giữ vững đường biên cột mốc. Ông Hoàn thực sự là tấm gương sáng nơi núi rừng biên giới của Tổ quốc trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.


Nguyên Bảo - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội