Tin tức

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh triển khai giải pháp phòng chống dịch trong tình hình mới

Chủ nhật, 29/03/2020 - 17:40

Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức họp nắm tình hình thực hiện Công điện số 02 ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh và công tác tiếp nhận, cách ly y tế đối với người nhập cảnh; bổ sung các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp

Tính đến ngày 29/3, Quảng Trị chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid – 19. Trên địa bàn tỉnh hiện có 2435 người đang cách ly tại 16 trên tổng số 25 khu cách ly tập trung. Số trường hợp hiện đang cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi là 43 người. Đối với việc thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02 của UBND tỉnh, cơ bản người dân chấp hành tốt, tuy nhiên vẫn còn tình trạng một bộ phận người dân chủ quan với dịch bệnh, vẫn tập trung đông tại các cửa hàng ăn uống và không đeo khẩu trang nơi công cộng.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá, sau 2 ngày thực hiện các quy định mới, các hoạt động của người dân, đơn vị, tổ chức đã cơ bản được thực hiện tốt. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng người dân chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh. Để thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Công diện số 02 của UBND tỉnh, từ 0h00 ngày 30/3 đến ngày 15/4, UBND tỉnh yêu cầu dừng tất cả các hoạt động tập luyện thể thao theo hình thức tập trung; đồng thời khuyến khích người dân lựa chọn các hình thức tập luyện thể thao tại nhà. UBND tỉnh cũng yêu cầu dừng các điểm ăn uống tập trung đông người; các cơ sở kinh doanh chủ động thay đổi hình thức kinh doanh phù hợp theo hình thức chuyển hàng đến tận nhà theo nhu cầu. Các cơ quan chức năng tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện theo quy định mới. Với các trường hợp không chấp hành phải xử lý theo quy định.
 
Đối với các hoạt động khác, đồng chí Hoàng Nam lưu ý, cần thiết phải hạn chế các phương tiện giao thông công cộng, khuyến khích người dân thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, như ở nhà thường xuyên, không đi ra ngoài nếu không cần thiết, giữ khoảng cách 2m tại các địa điểm công cộng.
 
Đối với hoạt động tiếp đón, vận chuyển công dân cách ly trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị, các đơn vị, các lực lượng chức năng phối hợp tốt để chuẩn bị địa điểm cách ly theo lộ trình; đảm bảo an toàn cho các lực lượng chức năng tại các cơ sở cách ly, các cơ sở y tế. Bên cạnh đó, đề nghị Sở Y tế khẩn trương hoàn thành phòng xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh. Sở Giao thông và Vận tải triển khai các biện pháp để hạn chế các phương tiện chuyên chở hành khách nội tỉnh và liên tỉnh. Đối với việc bình ổn hàng hoá trên thị trường, UBND tỉnh đồng ý chủ trương kéo dài thời gian dự trữ hàng hoá đến ngày 30/6 để đảm bảo không có biến động lớn về giá cả các mặt hàng. Các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận, đoàn thể cần nêu gương trong việc thực hiện các quy định, động viên nhân dân thực hiện tốt các hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.
 
Mai Trang – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD