Tin tức

Ban Tổ chức Trung ương hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ quý II

Thứ hai, 30/03/2020 - 17:51

Ngày 30/3, đồng chí Phạm Minh Chính, UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng trong quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2020. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Tại điểm cầu Quảng Trị 

Báo cáo của Ban Tổ chức Trung ương và ý kiến của các địa phương đều nhấn mạnh: Trong quý I, mặc chịu ảnh hưởng của dịch COVID -19, nhưng toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã tham mưu chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng được tiến hành bài bản, nghiêm túc, đảmbảo yêu cầu, tiến độ theo tinh thần Chỉ thị 35 và Hướng dẫn 26. Tính đến cuối quý I, có 95,7% chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở hoàn thành đại hội; có 66,7% đại hội điểm cấp cơ sở đã được tổ chức thành công. Việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên được thực hiện nghiêm túc. Công tác sắp xếp, kiện toàn, tổ chức bộ máy được thực hiện với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, quyết tâm cao. Việc tinh gọn bộ máy ở các cấp, sắp xếp lại một số đơn vị hành chính, thực hiện thí điểm một số mô hình tổ chức mới đã góp phần giảm đầu mối, giảm cấp trung gian, giảm số lượng cán bộ lãnh đạo, giảm biên chế và giảm chi thường xuyên, hiệu lực lực, hiệu quả hoạt động được nâng lên rõ rệt.
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả mà toàn ngành đạt được trong quý I. Trong bối cảnh dịch COVID -19 tác động đến toàn hệ thống chính trị, toàn ngành vừa phải tập trung cùng cấp ủy, chính quyền chống dịch, đồng thời phải hoàn thành các mục tiêu đề ra. Nhấn mạnh lại phương châm chống dịch như chống giặc của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí yêu cầu, các địa phương cần nắm chắc tình hình, báo cáo kịp thời, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị tích cực, tránh lây lan để cùng với toàn hệ thống chính trị sớm dập được dịch bệnh.

Nhiệm vụ trong thời gian tới là tiếp tục hoàn thiện công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp và xây dựng phương hướng nhân sự đại hội nhiệm kỳ tới với tinh thần: phát huy tốt ưu điểm, kiên quyết khắc phục hạn chế khuyết điểm, nhất là trong công tác cán bộ, chống chạy chức chạy quyền. Đồng chí nhấn mạnh: Đánh giá cán bộ vẫn là khâu yếu, khâu khó trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, đồng chí đề nghị các địa phương bám sát Nghị quyết Trung ương 7 để thực hiện, đảm bảo đánh gúa một cách xuyên suốt, liên tục, nhiều chiều và quan trọng nhất là đánh giá thông qua sản phẩm công việc. Chuẩn bị phương án phù hợp để đại hội thành công cấp cơ sở và chuẩn bị thật tốt cho đại hội cấp trên cơ sở .
 

                                                                                        Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD