Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID- 19 tại các chốt biên giới

Thứ tư, 01/04/2020 - 16:49

Ngày 1/4, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo biên giới tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyển thăm, kiểm tra việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID- 19 qua biên giới tại các chốt biên giới trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng thăm một điểm chốt chặn phòng, chống dịch COVID - 19 

Theo báo cáo của các lực lượng làm nhiệm vụ, từ ngày 18/3 đến nay, các lực lượng chức năng đã tổ chức làm thủ tục tiếp nhận lượng người nhập cảnh qua 2 cửa khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và Cửa khẩu Quốc tế La Lay trên 10.200 công dân Việt Nam. Những ngày qua, lực lượng chức năng đã thực hiện tốt việc kiểm soát công tác xuất nhập cảnh và tiến hành đưa công dân cách ly đúng quy trình.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đến thăm, kiểm tra việc tăng cường thực hiện các giải pháp chống dịch COVID- 19 qua biên giới tại các chốt trên tuyến biên giới đất liền. Theo báo cáo, hiện nay lực lượng bộ đội biên phòng đã tăng cường lập 67 chốt trên tuyến biên giới, với hơn 308 chiến sỹ phối hợp với các lực lượng khác tham gia kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt là việc nhập cảnh trái phép của một số công dân qua biên giới.

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiếm tra tình hình công dân nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo

Tại những nơi đến thăm, kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá cao sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo nhằm đảm bảo việc thông quan người và phương tiện qua cửa khẩu trong những ngày qua. Biểu dương lực lượng biên phòng đã chủ động trong việc kiểm tra, kiểm soát 24/24h tại các chốt chặn, đặc biệt là việc nhập cảnh trái phép người từ nước ngoài trở về. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến rất phức tạp và đây là giai đoạn cao điểm để chống dịch. Vì vậy, lực lượng biên phòng tại các chốt chặn cần chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả ngay từ cửa ngõ biên giới.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tặng quà động viên các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID - 19 trên tuyến biên giới

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trao 8 phần quà trị giá mỗi phần quà 7 triệu đồng bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, các chốt chặn trên tuyến biên giới nhằm động viên các lực lượng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
                                                                           

                                                                                                                              Minh Dương
         

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD