Tin tức

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh họp triển khai thực hiện Chỉ thị 16/ CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ năm, 02/04/2020 - 15:05

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 02/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp để triển khai cụ thể nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trên địa bàn. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp
 
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị: hiện nay, việc triển khai cách ly thực hiện những kịch bản phòng, dịch đang được triển khai rất hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Đến nay, đã tiến hành cách ly tập trung với gần 4.200 trường hợp với 39 địa điểm cách ly, trong đó đã tiếp nhận công dân cách ly tại 21 địa điểm. Tổ chức và giao nhiệm vụ cho các ngành chuẩn bị thêm các điểm đón công dân với 6.000 chỗ ăn, ở tại các điểm tập trung. Đối với công dân được nhập cảnh từ 2 cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay, trong ngày1/4 đã giảm hẳn so với những ngày trước.
 
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong thời gian tới sẽ là thời điểm khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong toàn quốc, đặc biệt là ở TP HCM và Hà Nội. Theo đó, để thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội, cần phải tiến hành đồng bộ các biện pháp trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng là lập các chốt, chặn trên tuyến quốc lộ và đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận tỉnh để kiểm tra y tế bắt buộc đối với các trường hợp từ ngoại tỉnh vào Quảng Trị.

Trích lời phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp:


Ngoài ra, đồng chí Hoàng Nam cũng yêu cầu, đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có những cán bộ, nhân viên, công nhân của mình từ ngoại tỉnh về địa phương đều phải khai báo y tế và thông thông báo với Sở Y tế Quảng Trị hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, giám sát, theo dõi y tế.


                                                                                                                  Thanh Vân - Biên Cương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD