Tin tức

UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường

Thứ sáu, 03/04/2020 - 16:22

Ngày 3/4, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị để nghe báo cáo kết quả tình hình hoạt động và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 và những kiến nghị đề xuất trong lĩnh vực quan trắc tài nguyên và môi trường.

 
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra phòng thí nghiệm của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua. Trong đó đã thực hiện tốt nhiệm vụ quan trắc các thành phần môi trường, tài nguyên nước mặt, nước ngầm; xâm nhập mặn, nước xả thải... đã giám sát hoạt động xả thải của 06 trạm cơ sở (05 trạm quan trắc nước thải và 01 trạm quan trắc khí thải). Số liệu quan trắc tự động được quản lý và báo cáo kịp thời đến Sở Tài nguyên và Môi trường và đơn vị liên quan; đồng thời được truyền về Bộ Tài nguyên và Môi trường phục vụ công tác quản lý nhà nước.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cũng đã đồng tình ý kiến của các sở, ngành liên quan và những kiến nghị đề xuất của Trung tâm như đề xuất chủ trương bổ sung mở rộng diện tích đất cho Trung tâm. Xem xét xây dựng Trạm Quan trắc môi trường ở Khu kinh tế Đông Nam. Đầu tư nâng cao năng lực quan trắc tài nguyen - môi trường, đáp ứng cho hoạt động quan trắc, đánh giá hiện trạng, cảnh báo, diễn biến chất lượng tài nguyên và môi trường phục vụ cho công tác quản lý, dự báo và kiểm soát ô nhiễm về môi trường trong giai đoạn mới. Đồng thời thực hiện các dự án xử lý ô nhiễm môi trường thuộc Chương trình mục tiêu khắc phục ô nhiễm môi trường dự án xử lý đóng cửa và nâng cấp xây dựng bãi rác tập trung huyện Vĩnh Linh. Các dự án xử lý các điểm tồn lưu hóa chất BVTV trên địa bàn... Đồng chí Hoàng Nam cũng đề nghị các sở, ngành liên quan cần có sự phối hợp, hướng dẫn để Trung tâm thực hiện các chương trình dự án cấp bách, đúng quy định của nhà nước, đảm bảo hiệu quả, tránh dàn trải, gây lãng phí nguồn lực đầu tư. Xem xét tạm dừng các khoản chi không cần thiết để ưu tiên nguồn lực phòng chống dịch COVID -19 theo chủ trương của Chính phủ.
 

                                                                                                            Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD