Tin tức

Người trao sự sống cho đời

Thứ ba, 03/10/2017 - 07:43

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Trần Ngọc Linh, trú tại phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà.

Anh Trần Ngọc Linh (bên phải - thứ 2 từ trái sang) đang tuyên truyền, vận động bà con tham gia hiến máu tình nguyện)

Đến giờ, câu nói “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với mọi người. Luôn khắc ghi thông điệp ý nghĩa ấy, thời gian qua, anh Trần Ngọc Linh (sinh năm 1964, trú tại khu phố 1, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà) đã hơn 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Khi mới bước vào những năm học cuối cấp 3, một lần vô tình thấy các cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ khoác chiếc áo đồng phục đi làm việc thiện, anh Trần Ngọc Linh bắt đầu nuôi mong ước đứng vào hàng ngũ những con người có trái tim thiện nguyện ấy. Chỉ vài năm sau, anh Linh đã hiện thực hoá giấc mơ. Từ đó, chẳng nề hà gian khó, anh Linh tích cực tham gia mọi hoạt động, phong trào Hội Chữ thập đỏ. Mỗi ngày không làm ít nhất một việc thiện là anh cảm thấy trăn trở trong lòng.

Gắn bó với công việc được ví là “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” nhưng anh Trần Ngọc Linh chưa bao giờ cảm thấy nản chí hay mỏi mệt. Ngày ngày, anh cùng cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ khu phố 1, phường Đông Thanh đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn; vận động hiến máu tình nguyện; tham gia phòng chống thiên tai; cấp cứu nhanh những trường hợp bị tai nạn giao thông… Ở đâu có khó khăn, hoạn nạn, nơi đó xuất hiện bóng dáng anh Linh. Đặc biệt, anh Linh là người tận tuỵ, luôn nặng lòng với công tác hiến máu tình nguyện để giúp những “cuộc đời ở lại”.

Trích lời anh Trần Ngọc Linh:


 
Xác định nếu chỉ dựa vào sức mình thì khó đẩy mạnh công tác Hội, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện nên anh Trần Ngọc Linh luôn tích cực vận động mọi người cùng chung tay, góp sức. Đến giờ, bà con trong khu phố đã quen với hình ảnh một người đàn ông có nụ cười hiền lành thường xuyên đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động hiến máu tình nguyện; kêu gọi hỗ trợ người nghèo; hướng dẫn một số kỹ năng… Biết không ít người vẫn còn ngại ngần mỗi khi hiến máu, anh Linh dồn thời gian, công sức để tuyên truyền, vận động theo phương châm “Mưa dầm, thấm lâu”. Nhờ thế, anh Linh đã vận động được ngày càng nhiều người tham gia hiến máu.

 Anh luôn quan niệm con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hôm nay nó có thể nhỏ nhưng hiệu quả sẽ lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Bản thân anh sẽ tham gia hiến máu nhiều hơn nữa và cũng mong muốn mọi người cùng tham gia để mang lại niềm vui, sự sống cho những số phận không may.

Trích lời chị Hồ Thị Thanh Thư, Hội trưởng Hội Chữ thập đỏ Khu phố 1, phường Đông Thanh:
 


Với thành tích nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Hà Tuyên đã và đang trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương noi theo. Anh nhận được nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác hiến máu và đặc biệt, anh còn nhận được kỉ niệm chương của TW hội Việt Nam trao tặng vào năm 2005.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, từ thiện nhân đạo, anh Trần Ngọc Linh còn là một người làm ăn kinh tế giỏi với hình thức kinh doanh phân bón. Đưa lại thu nhập cho gia đình và góp phần giải quyết công ăn việc làm cho con em của phường.

Mỹ Nhị
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội