Tin tức

Hội nghị trực tuyến “4 trong 1” của Chính phủ với các địa phương ứng phó COVID - 19

Thứ sáu, 10/04/2020 - 10:01

Ngày 10/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến “4 trong 1” của Chính phủ với các Bộ, ngành và các địa phương. Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng,UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị Trực tuyến tại điểm cầu Quảng Trị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: hội nghị lần này các Bộ,  ngành,  địa phương cần tập trung vào 4 nội dung chính đó là: các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; hỗ trợ người dân, bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm trật tự an toàn xã hội ứng phó dịch COVID-19.

Thủ tướng cho rằng, đây là các nội dung rất quan trọng trong bối cảnh do ảnh hưởng của dịch, tăng trưởng GDP quý I/2020 đạt thấp ở mức 3,82%, chỉ hơn một nửa so với kế hoạch đề ra. Muốn tăng trưởng tốt thì cần giải quyết vấn đề đầu tư, sản xuất kinh doanh, thương mại, xuất nhập khẩu…Thủ tướng cũng nêu rõ, dịch bệnh giảm thì mới triển khai được công việc phát triển sản xuất kinh doanh, còn nếu dịch tiếp tục thì phải tập trung sức ngăn ngừa dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Đồng thời nhấn mạnh, muốn ổn định đời sống nhân dân, khắc phục tình hình khó khăn hiện nay do dịch COVID-19 gây ra, tạo đà cho sự phát triển đất nước thì mọi cấp, mọi ngành, mọi cá nhân, doanh nghiệp đều phải cố gắng, vươn lên, thúc đẩy phát triển để nền kinh tế không bị đổ gãy, bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho các thành phần yếu thế trong xã hội.

Theo đó,  tại hội nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: các Bộ, ngành, địa phương đề xuất,  hiến kế các giải pháp thúc đẩy nền kinh tế trong thời điểm khó khăn như hiện nay, mặt khác tiếp thu các ý kiến đánh giá tình hình đúng, sát với thực tế, phải thấy được tình hình nghiêm trọng của thế giới và trong nước.

Về giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng lưu ý , toàn quốc, các cấp, các ngành phải giải ngân hết số vốn còn lại của năm 2019 và vốn kế hoạch năm 2020, không để dồn vào cuối năm như những năm trước đây. Số vốn này gần 700.000 tỷ đồng, tương đương 30 tỷ USD. Cơ quan nào, bộ, ngành, địa phương nào làm chậm thì người đứng đầu trực tiếp kiểm điểm, nhận trách nhiệm.

Về tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp ngành tài chính cần đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, cho người dân, doanh nghiệp, theo đó hỗ trợ tiền tệ, sẽ nâng lên khoảng 300.000 tỷ đồng, trên tinh thần, không để doanh nghiệp thiếu vốn tín dụng, tạo mọi thuận lợi để doanh nghiệp tiếp tục duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh. Bộ Công an, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cần đề xuất các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và các giải pháp thực hiện hiệu quả gói hỗ trợ an sinh xã hội.

 
                                                                                              Lê Thảo - Minh Trí 
                                                                                        

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD