Tin tức

Gio Linh nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp

Thứ sáu, 06/10/2017 - 08:13

Trong những năm qua, huyện Gio Linh đã lồng ghép nguồn vốn từ nhiều chương trình, dự án, ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh và sản xuất. Bên cạnh đó, đã có các giải pháp mang tính đột phá để khai thác tiềm năng, lợi thế của từng vùng miền, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị trong sản xuất nông nghiệp

Để tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xã Trung Hải, huyện Gio Linh đã ttiển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trên cơ sở quy hoạch, xã đã chỉ đạo các HTX hoàn thành dồn điền đổi thửa, kiên cố hóa kênh mương, xây dựng đường giao thông nội đồng và từng bước áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đã đưa năng suất lúa ngày càng cao. Bên cạnh đó, người dân tích cực phát triển rau màu, chăn nuôi gia súc, gia cầm, đặc biệt khai thác lợi thế nằm ven sông Bến Hải mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản. Chính nhờ vậy, giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm từ 10-12%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 21,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 7,8% theo tiêu chí mới.
 
Trích lời ông Lê Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Trung Hải, huyện Gio Linh:

 
Gio Linh đã có những chủ trương, định hướng đúng trong phát triển kinh tế xã hội phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Các xã miền Tây đã tích cực mở rộng diện tích cây công nghiệp dài ngày, phát triển chăn nuôi gia súc có quy mô lớn. Ở vùng đồng bằng, người dân đã áp dụng các tiến bộ kỹ thuật về giống, kỹ thuật thâm canh, tăng năng suất lúa và các loại hoa màu. Ở vùng biển, dù bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển nhưng ngư dân vẫn quyết tâm cải hoán, nâng cấp, đóng mới tàu thuyền có công suất lớn, vươn ra khơi xa, khai thác hải sản cũng như chủ động tìm các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp trên vùng cát để tạo sinh kế lâu dài. Chính nhờ vậy, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng giá trị sản xuất hàng năm tăng trên 11%, thu nhập bình quân đầu người đạt 31,8 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều còn 10,3%.
 
Trích lời ông Lê Quang Chiến, Bí thư Huyện ủy Gio Linh:


Năm 2017 và những năm tới, để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, đặc biệt thực hiện có hiệu quả việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Gio Linh xác định nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi cũng như thực hiện các chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương.
 
 
 
Đường về xã Trung Sơn huyện Gio Linh
 
Cải tạo vườn tiêu
 
Chăm sóc ngô 
 
Ngư dân chuẩn bị ngư lưới cụ để chuẩn bị đi biểnBá Thuần
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội