Tin tức

Người đảng viên và tấm lòng vì dân

Thứ bảy, 07/10/2017 - 14:32

Với hơn 20 năm làm công tác Đảng ở cơ sở, đồng chí Nguyễn Văn Tốn, Bí thư Chi bộ thôn Kim Long, xã Hải Quế, huyện Hải Lăng luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên hết lòng vì dân. Với chính quyền và nhân dân xã Hải Quế, ông chính là tấm gương tiêu biểu của một người cán bộ, đảng viên làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể .

Ông Nguyễn Văn Tốn nói chuyên với người dân hiến đất mở đường ở thôn Kim Long 

Vốn là người du kích anh dũng của xã Hải Quế được Nhà nước phong tặng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Ba. Trong công cuộc xây dựng quê hương, người đảng viên mẫu mực Nguyễn Văn Tốn 70 tuổi đời và hơn 20 năm giữ trọng trách Bí thư Chi bộ thôn Kim Long đã luôn nêu cao tinh thần đầu tàu gương mẫu, trách nhiệm, luôn dành hết tâm sức, gần gũi với người dân trong quá trình thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước.
 
Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, ngoài việc cùng chính quyền địa phương tích cực vận động nhân dân tham gia hiến đất, đóng góp ngày công... Bằng uy tín cá nhân của mình, ông thường xuyên gặp gỡ các hộ dân chưa đồng tình để thuyết phục, vận động một cách thấu tình đạt lý nên được người dân tin tưởng , đồng tình ủng hộ..
 
Trích lời ông Nguyễn Khắc Phi, xóm Chùa, thôn Kim Long, xã Hải Quế,  Hải Lăng:


Trước đây, thôn Kim Long nói riêng và xã Hải Quế đã thực hiện thành công việc giải phóng mặt bằng Đường tránh lũ cứu hộ, cứu nạn với việc di dời 1.200 ngôi mộ và nhiều lăng mộ lớn nhỏ. Hiện đã vận động nhân dân hiến đất xây dựng tuyến đường Quan Rú dài 800m, rộng 6m và xây dựng thành công cánh đồng lớn, mô hình lúa hữu cơ…Những thành công này, có sự đóng góp không nhỏ của người bí thư chi bộ Nguyễn Văn Tốn.
 
Trích lời ông Hồ Như Thanh,  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hải Quế, huyện Hải Lăng:
 
 
Xuất thân từ nông dân, từng gắn bó với ruộng đồng và hiểu rõ suy nghĩ của người dân, vì vậy mỗi việc làm mỗi suy nghĩ của ông đều hướng về người dân với tất cả tấm lòng và trách nhiệm. Và với ông đó là những việc làm bình thường mà mỗi cán bộ đảng viên cần làm .
 
Trích lời ông Nguyễn Văn Tốn,  Bí thư Chi bộ thôn Kim Long, xã Hải Quế huyện Hải Lăng:


Với lòng tận tụy vì dân, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, sự tích cực của người đứng đầu cấp ủy ở cơ sở đã góp phần đưa kinh tế-xã hội của thôn Kim Long ngày càng phát triển. Chi bộ Kim Long nhiều năm liền được công nhận trong sạch, vững mạnh.
 
Trích lời ông Lê Thanh Hải,  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hải Lăng:

 
Bằng trách nhiệm của người đảng viên và từ tấm lòng của một người dân để đến với người dân, ông Nguyễn Văn Tốn  là gương sáng ở huyện Hải Lăng về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông còn là hình ảnh tiêu biểu cho người đảng viên với tấm lòng vì dân ở cộng đồng dân cư Kim Long, xã  Hải Quế.


Linh Xuân – Quang Giang
 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội