Tin tức

Công tác xã hội hóa thể dục – thể thao ở huyện Cam Lộ

Thứ bảy, 07/10/2017 - 17:36

Hiện nay, nhu cầu tập luyện thể dục - thể thao ( TDTT) của người dân ngày càng nhiều, vì vậy có nhiều sân tập, phòng tập, đa dạng các loại hình hoạt động TDTT theo sở thích của từng đối tượng đang ngày càng trở nên cần thiết. Ở huyện Cam Lộ, mặc dù đã có sự đầu tư của nhà nước về cơ sở vật chất cho tập luyện TDTT nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương tích cực phát động phong trào xã hội hóa trong TDTT và bước đầu mang lại nhiều kết quả quan trọng.

Dạy bơi cho học sinh

Mùa Hè năm nay, nhiều trẻ em ở Cam Lộ hết sức phấn khởi khi ngay tại trung tâm huyện có một bể bơi nhân tạo đầu tiên đi vào hoạt động. Bể bơi này do một nhóm hộ tự đầu tư kinh phí xây dựng theo đề án “Xã hội hóa TDTT ” của huyện Cam Lộ. Mỗi ngày có rất đông các em học sinh đến đây để tập bơi và rèn luyện sức khỏe. Có nơi để con em mình rèn luyện sức khỏe, kỹ năng bơi lội, phòng tránh đuối nước ai cũng cảm thấy rất vui. Em Trần Võ Hà Châu, thị trấn Cam Lộ, vui mừng chia sẻ:

Trích lời em Trần Võ Hà Châu, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ:


Những năm qua, huyện Cam Lộ luôn chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Các cấp, các ngành đã có nhiều chính sách huy động nguồn lực trong nhân dân, đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa hoạt động TDTT. Nhờ đó, cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện ngày càng được quan tâm đâu tư xây dựng từ nguồn vốn nhà nước và đóng góp của nhân dân. Đến nay, đa số ở các xã, thị trấn, thôn bản, đơn vị, trường học đều có sân bãi tập luyện TDTT, trong đó có 2 sân bóng đá mini, 1 bể bơi, 1 phòng tập thể hình do huyện kêu gọi các cá nhân đầu tư xây dựng, phục vụ tốt nhu cầu tập luyện TDTT của các tầng lớp nhân dân. Ngoài ra,  nhiều địa phương, đơn vị cũng thành lập được câu lạc bộ TDTT với số lượng thành viên tham gia mỗi năm một tăng. Đến nay có trên 32 CLB thể dục, thể thao được thành lập và hoạt động thường xuyên.

Trích lời ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ:


Trong điều kiện nguồn ngân sách địa phương còn khó khăn thì việc xã hội hóa công tác TDTT, tạo cơ chế, chính sách kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tập luyện sức khỏe như ở Cam Lộ là hướng đi phù hợp để duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, góp phần nâng cao thể lực, đời sống tinh thần của nhân dân, đưa con người Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện cả về trí, đức, thể, mỹ.

Anh Vũ - Lê Trường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội