Tin tức

Đoàn liên ngành trung ương làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm, 12/10/2017 - 14:30

Ngày 12/10, Đoàn kiểm tra của ban chỉ đạo trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 do đồng chí Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính làm trưởng đoàn với các đại diện Bộ KH&ĐT, Bộ LĐTB&XH, Bộ NN&PTNT đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị. Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ngành hữu quan của địa phương.

Báo cáo của tỉnh Quảng Trị cho thấy, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng địa phương đã có quyết tâm chính trị cao và cách làm thích hợp trong phát triển kinh tế xã hội, tạo nên những kết quả khá ấn tượng như xây dựng nông thôn mới với 31 xã đạt chuẩn tỷ lệ 26,5% và giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 13,49%. Lãnh đạo các ngành hữu quan của tỉnh cũng đã đề nghị trung ương xem xét để có những điều chỉnh phù hợp như tỷ lệ vốn đối ứng trong xây dựng nông thôn mới, cụ thể hóa tiêu chí xét hộ nghèo phù hợp với thực tiễn địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đã đạt được, đồng thời lưu ý những thách thức vẫn còn ở phía trước trong quá trình giảm nghèo ở địa phương, qua đây các bộ, ngành sẽ xem xét, tổng hợp những kiến nghị của tỉnh Quảng Trị để báo cáo ban chỉ đạo trung ương xem xét và xử lý thích hợp. 


Xuân Dũng - Quốc Nhật 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội