Tin tức

Ban Pháp chế HĐND làm việc với Ban An toàn giao thông tỉnh

Thứ sáu, 13/10/2017 - 15:15

Ngày 13/10, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban ATGT tỉnh về kết quả triển khai Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 
Ban Pháp chế HĐND làm việc với Ban An toàn giao thông tỉnh

Ngay sau khi Luật Giao thông đường bộ được ban hành và có hiệu lực, Ban ATGT tỉnh đã tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải. Theo đó, Ban ATGT tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, phối hợp và huy động lực lượng kiểm soát, nhất là vào các giờ cao điểm, những nơi thường xuyên xảy ra tai nạn…

Riêng năm 2016 và 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai gần 19.500 ca tuần tra kiểm soát, phát hiệm hơn 60.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Thanh tra Giao thông cũng đã tiến hành tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường tỉnh, đường nội thị, kiểm soát trọng tải phương tiện…nhằm góp phần giảm thiểu những hành vi vi phạm an toàn giao thông đường bộ.

Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực góp phần thực hiện có hiệu quả của Ban An toàn giao thông trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh. Thực tế công tác giao thông đường bộ trên địa bàn còn nhiều bất cập, vì thế, Ban ATGT tỉnh cần có kế hoạch tuyên truyền chất lượng và đa dạng hơn các văn bản liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn, vận dụng hiệu quả hợn trong thực tiễn; cần nghiêm túc trong xử lý những vi phạm trong quá trình tuần tra kiểm soát. Bên cạnh đó, tiếp tục có những kiến nghị, sửa đổi phù hợp những văn bản liên quan.

Việt Anh - Trần Tiến
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội