Tin tức

Canada-Mỹ kéo dài lệnh hạn chế đi lại qua biên giới đến 20/5

Chủ nhật, 19/04/2020 - 08:33

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 18/4, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết nước này và Mỹ sẽ kéo dài các biện pháp hạn chế đi lại giữa biên giới hai nước tới ngày 20/5. Ông nhấn mạnh quyết định quan trọng này nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân hai nước trong bối cảnh bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Biên giới Canada-Mỹ đóng cửa do dịch COVID-19 ngày 22/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN


Biên giới giữa Mỹ và Canada đã được đóng đối với các hoạt động đi lại không thiết yếu từ đêm 20/3 (theo giờ địa phương) và theo kế hoạch ban đầu sẽ có hiệu lực đến ngày 20/4. Tuy nhiên, chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, nhiên liệu, thuốc men và các dịch vụ khác giữa hai nước không bị gián đoạn. Các chuyến bay giữa hai nước vẫn tiếp tục, mặc dù có hạn chế.

Lệnh đóng cửa biên giới được áp dụng đối với người di cư qua các cửa khẩu không chính thức trên bộ, nhưng không áp dụng đối với những lao động tạm thời người nước ngoài, trong bối cảnh ngành nông nghiệp và các nhà sản xuất thực phẩm Canada đang rất cần lực lượng lao động này.

Canada và Mỹ chia sẻ đường biên giới dài nhất thế giới (8.900 km). Trước khi có đại dịch COVID-19, bình quân mỗi ngày có một lượng hàng hóa trị giá khoảng 2,7 tỷ CAD (trên 1,8 tỷ USD) đi qua biên giới 2 nước.

Trên trang web của chính phủ Canada cập nhật lúc 11h00 ngày 18/4 (giờ miền Đông ở Bắc Mỹ), nước này đã ghi nhận tổng cộng 32.412 ca dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), trong đó có 1.346 người tử vong.


                                                                                                 Hương Giang/TTXVN/ Báo Tin tức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD