Tin tức

Ước mơ Quảng Trị ở thung lũng Silicon

Thứ tư, 22/04/2020 - 08:59

Từ một cậu học trò nhỏ đam mê tin học của Trường THPT Chuyên Lê Quý đôn, tới sinh viên của trường Đại học Drexel – thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ và nay là một trong những cộng sự của Imo.im – một công ty chuyên về phát triển các sản phẩm công nghệ tại thung lũng Silicon – Hoa Kỳ. Hành trình ấy mang đầy ước mơ, khát khao tìm lối đi riêng của một người trẻ Quảng Trị.

Nguyễn Hải Thạch cùng đội của mình tham gia thi đấu các giải lập trình trong thời gian là sinh viên
 
Nguyễn Hải Thạch, sinh năm 1989, từng là học sinh chuyên Toán khóa 2004 - 2007 của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đông Hà. Khi còn là học sinh, Hải Thạch đã gây ấn tượng với những phần mềm game online tự viết và chạy được trên các phần mềm phổ biến. Năm 19 tuổi, Hải Thạch đã nhận được học bổng từ Đại học Drexel – tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ và từ đây, niềm đam mê tin học của Hải Thạch đã được chắp cánh. Những giải thưởng ấn tượng có thể kể đến của Thạch là giải Nhì cuộc thi “Khởi nghiệp cuối tuần” thành phố Philadelphia – sản phẩm Hangplan, giải “Sản phẩm tài năng tạo ra bởi sinh viên” năm 2014 tại cuộc thi lập trình của thành phố Philadelphia. Nói về động lực để phát triển đam mê tại Hoa Kỳ, Nguyễn Hải Thạch chia sẻ: “Mỹ là cái nôi về công nghệ, thời gian đầu khi qua, tôi gặp khó khăn rất nhiều như khó khăn về ngôn ngữ, về tính tương tác với các bạn cùng lớp. Nhưng tôi nghĩ rằng, mình qua đây để phát triển bản thân, nên những khó khăn đó là động lực, để từ đó tôi luyện tâm trí, tạo đà bứt phá. Những gì người khác làm được, mình cũng sẽ làm được, nếu mình có quyết tâm”

Anh Nguyễn Hải Thạch, kỹ sư Công ty Imo.im:


Hiện nay Thạch đang làm việc tại Imo.im – 1 công ty mới chuyên về phát triển các phần mềm, sản phẩm công nghệ tại thung lũng Silicon – Hoa Kỳ. Là kỹ sư, anh và đồng sự phải không ngừng vận động, sáng tạo mới có thể cạnh tranh với các “ông lớn” như: Google, Facebook… Sản phẩm IMO chat và gọi điện video trên điện thoại do anh em trong công ty làm ra gây ngạc nhiên với nhiều người. Từ con số 500 nghìn người sử dụng ban đầu, đến nay, sản phẩm đã được hơn 200 triệu người tin chọn. Cùng với nhiều thắng lợi gây bất ngờ khác, công ty Imo.im vừa được một tập đoàn lớn nhắm đến và mua lại. Đây là thành công bước đầu của Thạch khi niềm đam mê công nghệ được đền đáp. Với chàng trai sinh năm 1989, có cơ hội được khám phá bản thân, được tìm tòi, được phát triển những ý tưởng sáng tạo, là cơ hội không dễ gì có được. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh Covid như hiện nay, Mỹ là 1 trong những quốc gia cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề, toàn bộ nhân sự của Imo.im được tạo điều kiện làm việc tại nhà và có những kế hoạch cụ thể cho từng cá nhân.
 
Nguyễn Hải Thạch (ngoài cùng bên phải) tham gia cùng anh trai phát triển sản phẩm TimBox (mạng xã hội trên điện thoại tại Việt Nam) và tham gia triển lãm khởi nghiệp Techcrunch Disrupt của nước Mỹ (San Francisco)

Anh Nguyễn Hải Thạch, kỹ sư Công ty Imo.im cho biêt thêm về định hướng phát triển bản thân cho các bạn trẻ: “Thời gian tới tôi sẽ tiếp tục phát triển các phầm mềm có tính ứng dụng cao, có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, bởi chỉ có những khi thử thách bản thân, tạo ra mục tiêu thì chúng ta mới có động lực để tiến tới. Tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ luôn trau dồi kiến thức, có mục tiêu phấn đấu để hoàn thiện chính mình”.

Anh Nguyễn Hải Thạch, kỹ sư Công ty Imo.im:


Nguyễn Hải Thạch cũng như nhiều bạn trẻ khác của Quảng Trị, bước ra thế giới với những ước mơ, dự định cùng niềm tin mình có thể làm được nhiều điều. Để từ đó cái tên Việt Nam nói chung và Quảng Trị nói riêng được định danh trong tâm trí của bạn bè quốc tế.


                                                                                                     Thế An 
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD