Tin tức

Ban Văn hóa Xã hội- HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với Sở Y tế

Thứ sáu, 20/09/2019 - 21:11

Ngày 20/9, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế và Chi cục Dân dố - Kế hoạch hóa gia đình ( DS – KHHGĐ) để giám sát thực hiện Nghị quyết 11 của HĐND tỉnh về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình giai đoạn 2017 -2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị 

Các ý kiến tại hội nghị đều cho rằng: Nghị quyết 11 của HĐND tỉnh được ban hành đúng vào thời điểm công tác DS - KHHGĐ đang gặp nhiều khó khăn do chương trình mục tiêu quốc gia DS- KHHGĐ giai đoạn 2011-2015 kết thúc và Chính phủ chưa ban hành Chương trình mục tiêu giai đoạn 2016 -2020. Do đó, Nghị quyết được ban hành đã giải quyết được nhiều bất cập của công tác dân số của địa phương, có nguồn lực để duy trì và giữ vững các mục tiêu đề ra. Tuy nhiên sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 11, công tác DS - KHHGĐ vẫn đang đứng trước nhiều thách thức. Quảng Trị hiện đang nằm trong nhóm các tỉnh có mức sinh cao của cả nước, tổng tỷ suất sinh đang ở mức 2,48 con, cao hơn mức bình quân chung của cả nước; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn đang ở mức cao; chất lượng dân số thấp…vv.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh cho rằng: DS - KHHGĐ là công tác rất khó khăn, nhất là làm thế nào để thay đổi nhận thức của người dân trong bối cảnh chuyển trọng tâm từ DS - KHHGĐ sang dân số và phát triển. Để thực hiện tốt công tác DS – KHHGĐ trong thời gian tới, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng yêu cầu, ngành y tế tiếp tục triển khai các giải pháp để đạt được những chỉ tiêu của Nghị quyết 11 đã đề ra, đồng thời bổ sung thêm các giải pháp để thực hiện Nghị quyết số 21 của BCH Trung ương Đảng công tác dân số trong tình hình mới. Cùng với đó là quan tâm tháo gỡ những khó khăn từ cơ sở, đặc biệt là đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên DS - KHHGĐ. Các trung tâm y tế cần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tham mưu cấp ủy, lãnh đạo về công tác này. Chính quyền các địa phương cũng cần vào cuộc mạnh hơn, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để thực hiện tốt công tác DS - KHHGĐ.

Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD