Tin tức

Thái Lan sẽ ngừng tiếp nhận lao động nước ngoài vô thời hạn

Thứ ba, 28/04/2020 - 17:24

Truyền thông sở tại ngày 28/4 cho biết, Bộ Lao động Thái Lan sẽ ngừng vô thời hạn việc nhập cảnh của lao động nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, sau khi có thông tin về 42 ca nhiễm trong những lao động di cư bất hợp pháp ở tỉnh Songkhla giáp với Malaysia.

Chú thích ảnh
Những người bán hàng rong trên đường phố ở thủ đô Bangkok chủ yếu là lao động nước ngoài. 


Cho tới nay, thời điểm để những lao động nước ngoài, hầu hết từ các nước láng giềng của Thái Lan, được phép trở lại làm việc ở quốc gia Đông Nam Á này vẫn chưa được xác định. Theo Thư ký thường trực Bộ Lao động Sutthi Sukoson, một quyết định như vậy sẽ chỉ được đưa ra khi tình hình “trở lại bình thường”.
 
Sau nhiều tuần áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt, số ca mắc COVID-19 ghi nhận theo ngày ở Thái Lan đã có xu hướng giảm với mức dưới 20 ca trong bốn ngày liên tiếp kể từ ngày 21/2.
 
Tuy nhiên, đến ngày 25/4, số ca nhiễm mới tăng đột biến lên 53 ca, trong đó có 42 trường hợp là những lao động di cư bị bắt giam tại một trung tâm di trú ở tỉnh Songkhla vì nhập cư bất hợp pháp. Hiện các bác sỹ đang điều trị cho các lao động di cư này tại một bệnh viện dã chiến bên trong trung tâm di trú, ngoại trừ một phụ nữ có thai người Myanmar được vào Bệnh viện Songkhlanagarind.
 
Vụ việc trên đã buộc Bộ Lao động phải vạch ra những kế hoạch đối phó, trong đó có những hạn chế về số lượng lao động di cư. Trước đó, từ ngày 23/3, Thái Lan đã ngừng cho phép lao động nước ngoài nhập cảnh.
 
Ông Sutthi cũng nói rằng Bộ Lao động đã đồng ý nới lỏng các quy định về thời gian làm việc, cho phép các lao động nước ngoài tại Thái Lan được ở lại cho tới ngày 30/11. Tuy nhiên, đơn vị sử dụng lao động phải thực hiện sàng lọc y tế đối với người lao động và giúp các quan chức truyền đạt với họ những hướng dẫn để giữ cho họ an toàn, không bị lây nhiễm.
 
Cách tiếp cận mới này được áp dụng trong lúc hàng nghìn lao động di cư đã rời khỏi Thái Lan sau khi biết chính phủ nước này sẽ đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.


                                                                                                                       Theo Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD