Tin tức

Cộng đồng quốc tế tài trợ hơn 8 tỷ USD để chống dịch COVID-19

Thứ ba, 05/05/2020 - 10:41

Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ), ông Antonio Guterres ngày 4/5 đã hoan nghênh các nhà tài trợ cam kết đóng góp, hướng đến mục tiêu ban đầu là 7,5 tỷ Euro (khoảng 8,2 tỷ USD), để thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất và phân phối vaccine nhằm chấm dứt mối đe dọa của virus SARS-Cov-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 được nghiên cứu tại phòng thí nghiệm ở Rockville, Maryland, Mỹ ngày 20/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến các nhà tài trợ diễn ra tại Brussels (Bỉ), TTK LHQ chỉ rõ hiện đại dịch COVID-19 đã lan rộng ở khắp mọi nơi trên thế giới, khiến hơn 3,6 triệu người mắc bệnh và cướp đi sinh mạng của hơn 250.000 người, đồng thời nhấn mạnh “nỗ lực y tế cộng đồng lớn nhất trong lịch sử” là cần thiết để đánh bại đại dịch COVID-19. 

Phát biểu của TTK LHQ đưa ra trong bối cảnh có một số cảnh báo trong những ngày gần đây về việc thiếu tinh thần đoàn kết với các nước đang phát triển trong việc trang bị cho họ để đối phó với đại dịch COVID-19, có nguy cơ lan rộng như cháy rừng, và nhằm giải quyết các tác động sâu sắc về kinh tế-xã hội của COVID-19.

TTK LHQ cảnh báo điều tồi tệ hơn nữa chưa xảy ra, khi COVID-19 có khả năng tấn công nhiều quốc gia có hệ thống y tế kém phát triển. Ông Guterres nhấn mạnh rằng trong một thế giới kết nối, "không ai trong chúng ta an toàn cho đến khi tất cả chúng ta đều an toàn".

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 3h00 ngày 5/5 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu là 3.632.610 trường hợp, trong đó có 251.423 ca tử vong, 1.184.094 bệnh nhân bình phục hoàn toàn và 49.904 người đang nguy kịch.


                                                                                                                    TTXVN/Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD