Tin tức

Gương những Bí thư chi bộ tiêu biểu

Thứ tư, 06/05/2020 - 09:17

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh là một Đảng bộ lớn với 81 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối với 315 chi bộ lãnh đạo các đơn vị trên nhiều lĩnh vực. Đảng ủy Khối luôn quan tâm đến việc giáo dục và rèn luyện đảng viên nhất là đội ngũ Bí thư các chi đảng bộ. Nhờ đó, dù hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đại đa số các cơ sở Đảng đã hoàn thành tốt trọng trách được giao, lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Họ đã thể hiện rõ phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo và vai trò tiên phong gương mẫu trước đảng viên và quần chúng trong các chi bộ.

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vinh danh các Bí thư chi bộ tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Bí thư Chi bộ Phòng Tổ chức – Cán bộ trực thuộc Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy là một trong những Bí thư chi bộ tiêu biểu. Với vai trò là Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy luôn kiên định lập trường tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trung thực, giản dị, tích cực, chủ động, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác tổ chức – cán bộ là một trong những công việc khó, đòi hỏi phải có sự khoa học, chính xác, nắm vững các quy định của Trung ương và nhất là năng lực công tác của từng cán bộ. Đồng chí Bích Thủy luôn chủ động nghiên cứu các văn bản, quy định của Trung ương, vận dụng sáng tạo, thực hiện có hiệu quả đồng bộ các khâu trong công tác tổ chức, cán bộ, góp phần đưa công tác tổ chức, cán bộ của tỉnh có nhiều nét mới. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và trong công tác chuẩn bị nhân sự đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội XIII của Đảng, đồng chí Bích Thủy đã tham mưu về bố trí cán bộ về sắp xếp lại tổ chức bộ máy và xây dựng đội ngũ cán bộ phù hợp. Bốn năm liền, đồng chí được công nhận HTXSNV và đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

 
Chi bộ Cơ quan Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức diễn đàn sinh hoạt chi bộ

Tương tự như đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Bí thư Chi bộ Phòng Tổ chức – Cán bộ trực thuộc Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Thị Lý cũng là một trong những Bí thư chi bộ tiêu biểu. Với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và là Bí thư Chi bộ Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Lý lấy phương châm phải “Làm tốt từ những việc nhỏ nhất” trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như công việc hàng ngày của bản thân. Hội LHPN tỉnh đã có những cách làm hay trong tổ chức các diễn đàn sinh hoạt chi bộ cho các cơ sở, gắn với những phần việc được đăng ký thực hiện. Bản thân đồng chí luôn lắng nghe, tôn trọng và tiếp thu những ý kiến có tình, có lý của đảng viên, hội viên. Trên mỗi cương vị công tác, mỗi nhiệm vụ được giao, đồng chí đều tận tậm, tận lực xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng phong trào Phụ nữ tỉnh ngày một phát triển.

Đồng chí Đỗ Thị Lý, Bí thư Chi bộ Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh:


Nhờ sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ cũng như bản thân đồng chí Đỗ Thị Lý nên từ năm 2015 đến nay Chi bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh luôn đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng giấy khen trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019, được BTV Tỉnh ủy Quảng Trị tặng bằng khen trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018. Trong thành tích chung đó có phần đóng góp quan trọng của đồng chí Đỗ Thị Lý.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh:

 
Dù công tác ở các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung của các Bí thư chi bộ tiêu biểu đã thể hiện tốt vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, hết lòng vì công việc trên tinh thần tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Họ đã được cán bộ, đảng viên tại đơn vị đang công tác ghi nhận, và đánh giá cao./.
                                                            

                                                                                                          Văn Cần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD