Tin tức

Cậu bé Vân Kiều có hành động cao đẹp

Thứ năm, 02/11/2017 - 08:38

Đã gần 4 tháng trôi qua nhưng câu chuyện của em Hồ Anh Tuấn, trú tại thôn Lền, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh nhặt được hơn 50 triệu đồng, trả lại người bị đánh rơi vẫn được nhắc đến như một câu chuyện đẹp giữa chốn rừng xanh.

 
Cách trung tâm huyện hơn 50km về phía tây, Vĩnh Ô là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây chủ yếu tập trung người đồng bào dân tộc Vân Kiều sinh sống, do cách xa trung tâm, giao thông không thuận lợi nên kinh tế - xã hội kém phát triển, cuộc sống sinh hoạt của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn.
 
Nổi tiếng là cậu bé đã nhặt và hoàn trả lại tài sản giá trị hơn 50 triệu đồng cho người đánh mất nên việc hỏi thăm và đến gặp em Hồ Anh Tuấn, học sinh lớp 5B, Trường Phổ thông dân tộc nội trú tiểu học Vĩnh Ô cũng khá dễ dàng. Được sự chỉ dẫn của người dân trong xã, tôi đã đến gặp em lúc đang chơi đùa vui vẻ cùng đám bạn ở sân trường tiểu học sau lễ khai giảng. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp là một cậu bé có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn. Trò chuyện với em, tôi mới hiểu rõ vì sao câu chuyện “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của Tuấn được Chủ tịch xã Vĩnh Ô cùng mọi người dân hết lời khen ngợi. Em thật thà kể lại với tôi: “Sáng sớm hôm đó, em cùng đứa bạn là Hồ Anh Dũng đi câu cá thì bắt gặp một ví tiền không biết của ai đánh rơi trên bãi cỏ gần suối. Em chạy lại gần, nhặt ví lên và mở ra xem thì thấy rất nhiều tiền. Sau đó em cùng bạn Dũng đứng chờ người đánh mất quay lại tìm để trả nhưng chờ mãi

Trích tiếng em Hồ Anh Tuấn:Theo tìm hiểu thông tin từ UBND xã Vĩnh Ô thì ví tiền có trên 50 triệu đồng tiền mặt cùng các loại giấy tờ tùy thân, bằng lái xe... Chủ tài sản là anh Trần Hữu Huy, hiện đang kinh doanh tại Xóm Mới 1, xã Vĩnh Ô. Khi được chính quyền thông báo và nhận lại được số tài sản, anh Huy rất vui mừng, đồng thời tặng Tuấn một số tiền nhưng em kiên quyết không lấy và cho rằng việc nhặt được của rơi, trả lại cho chủ là chuyện bình thường.

Nói về tấm gương em Hồ Anh Tuấn, thầy Hồ Văn Dương, giáo viên Trường PTDTNT tiểu học Vĩnh Ô chia sẻ: “Em Tuấn là một trong những học sinh giỏi của trường khi 4 năm liền đạt học sinh giỏi xuất sắc. Vốn bản tính trung thực, ngoan hiền nên rất được bạn bè, thầy cô yêu quý. Tuấn còn là một học sinh biết nghe lời thầy cô, bố mẹ, thực hiện tốt những điều hay, lẽ phải, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ”.


Trích tiếng ông Hồ Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ô:Với hành động cao đẹp đó, Hồ Anh Tuấn vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen và được UBND xã, Trường PTDTNT tiểu học Vĩnh Ô tuyên dương.

 
Em Hồ Anh Tuấn (áo trắng) 
 
Phần thưởng xứng đáng dành cho Hồ Anh TuấnNguyên Phong

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội