Tin tức

Dân khổ vì dự án treo

Chủ nhật, 22/09/2019 - 10:59

Dự án xây dựng cầu vượt đường sắt đoạn nối Quốc lộ 9 với Quốc lộ 1 thành phố Đông Hà đã đưa vào sử dụng đến nay hơn 22 năm nhưng những vấn đề liên quan vẫn chưa được xử lý dứt điểm, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi đây.

 
Ông Nguyễn Văn Toàn cùng các thành viên trong gia đình đang sống trong căn nhà chật chội, ô nhiễm môi trường 

Trong căn nhà khoảng 60 m2 có đến 12 người chung sống, đó là câu chuyện của gia đình ông Nguyễn Toàn ở khu phố 9, phường 1, thành phố Đông Hà. Chật chội; ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là tai nạn giao thông có thể xảy ra đối với gia đình ông Toàn bất cứ lúc nào.

Dự án cầu vượt đường sắt Đông Hà trong quy hoạch hai bên cầu vượt có đường kẹp mỗi bên rộng 6m. Năm 1996, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 892/QĐUBND về việc thu hồi đất của các hộ dân để xây dựng cầu vượt đường sắt Đông Hà và đường hành lang 6m hai bên cầu. Tuy nhiên, dự án chỉ thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng cho những hộ dân có ảnh hưởng trực tiếp đến cầu vượt trong quá trình thi công công trình này; còn đường hành lang 6m hai bên cầu vượt Đông Hà chưa thực hiện. Do vậy, từ đó gần 40 hộ dân ở khu phố 9, phường 1, thành phố Đông Hà ở khu vực dưới chân cầu vượt phải chịu cảnh khổ sở trăm bề vì không sửa chữa, xây dựng nhà mới được, phải sống trong những ngôi nhà chật chội xuống cấp, ô nhiễm môi trường.

Trước thực trạng trên, một số đoạn đã được người dân tự bỏ tiền ra làm mặt đường bằng bê tông để đi lại được thuận tiện hơn. Đáng nói, ở dưới chân cầu vượt đã trở thành nơi các đối tượng nghiện ma túy đến tiêm chích, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và cuộc sống người dân. Trước tình cảnh đó, người dân đã làm đơn, kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền, tuy nhiên nhiều năm trôi qua, đường hành lang 2 bên cầu vượt vẫn không có chuyển biến.

Mùa mưa đang đến, người dân vẫn tiếp tục kiến nghị lên các cơ quan chức năng. Do đó, với thực trạng này, các ngành chức năng cần có giải pháp xử lý dứt điểm để người dân yên tâm, ổn định cuộc sống./.


Minh Dương
                                                                                      

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD