Tin tức

Nhiều việc làm ý nghĩa của lão ngư Trương Xuân Thiệt

Thứ ba, 07/11/2017 - 10:34

Về xã Trung Giang, huyện Gio Linh nhắc tới ông Trương Xuân Thiệt chắc hẳn ai cũng biết tới. Bởi lão ngư ngoài 70 tuổi này đã có nhiều việc làm ý nghĩa với người dân làng biển thôn Cang Gián.

Đã 7 năm trôi qua nhưng ông Hồ Xuân Tài, thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh không thể nào quên chuyện thuyền của ông bị chìm do sóng to, gió lớn, cách bờ 500m. Lúc đó, ông và con trai mình nghĩ rằng không thể trở về. Vậy nhưng nhờ ông Trương Xuân Thiệt đã can đảm vượt từng đợt sóng dữ để ra cứu hai cha con ông Tài cùng thuyền vào bờ. Chiếc thuyền bị hỏng nặng cũng nhờ ông Thiệt sửa giúp nên gia đình ông Tài có phương tiện tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Trích tiếng ông Hồ Xuân Tài, thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh:


Không những cứu giúp người trong lúc sóng to gió lớn giữa biển khơi, ông Thiệt còn được mệnh danh là người vác tù và hàng tổng mỗi lần có sóng to, gió lớn. Bởi nhờ tiếng kẻng của ông, hàng chục hộ dân thôn Cang Gián đã kịp thời bảo vệ tài sản của mình, đưa thuyền và ngư lưới cụ lên bờ.

Trích lời tiếng Hồ Sỹ Mị, thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh:

 

Không những vậy, ông còn thường xuyên giúp đỡ, sửa chữa máy móc, thuyền bè để bà con có phương tiện ra khơi đánh bắt thủy sản. Ông vừa sửa chữa vừa hướng dẫn để nhiều người khác cùng học tập làm theo.

Dù đã bước sang tuổi ngoài 70 nhưng ông vẫn là một lão ngư thường xuyên vươn khơi bám biển, làm gương để thế hệ trẻ cùng học tập vừa đánh bắt phát triển kinh tế gia đình vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trích tiếng ông Trương Xuân Thiệt, thôn Cang Gián, xã Trung Giang, Gio Linh:
 

Trích tiếng ông Trần Xuân Tưởng, Chủ tịch UBND xã Trung Giang, huyện Gio Linh:


Những việc làm của ông Trương Xuân Thiệt đã có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống người dân thôn Cang Gián. Ông là tấm gương tuổi cao gương sáng trong mọi phong trào,. Ông xứng đáng được nhận nhiều bằng khen, giấy khen từ Trung ương Hội NCT Việt Nam và các các ngành, các cấp vì đã có những đóng góp để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 

 Ông Thiệt đánh kẻng báo hiệu để bà con đưa thuyền lên bờ tránh trú bão.Ông Hồ Xuân Tài (giữa, mũ trắng) kể về sự giúp đỡ của ông Trương Xuân Thiệt khi mình và con trai gặp nạn giữa biển khơi.

 
Nguyên Bảo - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội