Tin tức

Vĩnh Linh đạt nhiều kết quả quan trọng về xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật, 22/09/2019 - 15:49

Trong nhiều năm qua, huyện Vĩnh Linh đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Một trong những điểm nhấn của huyện Vĩnh Linh là công tác xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

 

Bê tông hóa giao thông nông thôn ở Vĩnh Linh

Huyện Vĩnh Linh đã tập trung triển khai đầy đủ các chính sách thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn, đặc biệt có đề án giảm nghèo cho 11 bản ở 3 xã miền núi Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà và quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm từ 1,5 – 2%. Riêng các xã Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà giảm 5 – 7%/năm. Bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, đặc biệt là vùng miền núi. Sự gắn kết giữa cán bộ và nhân đân toàn huyện với 3 xã miền núi ngày càng bền chặt, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cộng đồng. Mặt khác nó còn phản ánh sự hiệu quả và tính nhân văn của đề án giảm nghèo.  

Bên cạnh công tác XDGN, huyện Vĩnh Linh thực hiện thành công điểm nhấn “Thắp sáng đường quê”. Đến nay, toàn huyện có hơn 150 làng bản, khóm phố lắp đặt hàng trăm km đường điện công cộng bằng nguồn lực của nhân dân, góp phần tạo cảnh quan “xanh - sạch - đẹp và sáng” cho nhiều làng quê.


 
Một góc thị trấn Cửa Tùng

Huyện Vĩnh Linh là địa phương thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đến cuối năm 2018, huyện Vĩnh Linh có thêm xã Vĩnh Chấp hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đưa tổng số xã đạt chuẩn lên 15/19 xã, trong đó xã Vĩnh Thủy và Vĩnh Kim được tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020.

Đạt được những kết quả ấy là nhờ sự lãnh đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMT Tổ quốc Việt Nam các cấp mà đặc biệt là sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, từ đó lan tỏa tinh thần phấn khởi, thi đua lao động, góp phần làm cho quê hương Vĩnh Linh ngày càng giàu đẹp./.Văn Cần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD