Tin tức

Người góp phần làm sạch, đẹp làng quê

Thứ năm, 09/11/2017 - 10:37

Với tinh thần tự nguyện cắt cỏ, dọn rác trên mỗi tuyến đường, cắt tỉa cây cảnh trong khuôn viên bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ... những việc làm cần mẫn của bác Trần Văn Phong ở thôn Nam Cường, xã Vĩnh Nam đã góp phần làm sạch, đẹp làng quê, được rất nhiều người thán phục.

 Bác Trần Văn Phong cắt cỏ trước UBND xã Vĩnh Nam, huyện Vinh Linh

 Ở tuổi 60, một công nhân môi trường về hưu nhưng bác Trần Văn Phong vẫn giữ thói quen với nghề. Ngoài những công việc như trồng rau, nuôi gà kiếm thêm thu nhập cho gia đình, thời gian rảnh rỗi bác Phong thường chăm chỉ với công việc tự nguyện cắt cỏ, dọn dẹp sạch sẽ trên các tuyến đường trong thôn Nam Cường.  Đặc biệt, nơi nào có cỏ mọc um tùm bác xách máy lên cắt và dọn dẹp rất chỉnh chu, nơi nào có bụi cây rậm bác đều chặt cho thoáng. Đối với khuôn viên bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ có nhiều cây cảnh, mỗi tháng bác Phong dành 4-5 ngày để cắt tỉa cho gọn gàng và chăm sóc từng cành cây một để tạo mỹ quan trong khuôn viên. Với bác Phong làm cho làm cho đường xá quê hương mình sạch đẹp là những tình thần trách nhiệm luôn nung nấu trong con người của bác.
 
Trích tiếng bác Trần Văn Phong, thôn Nam Cường, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh:
 

   Sau khi về hưu bác Phong đã tham gia vào Hội Người cao tuổi của xã Vĩnh Nam, vai trò làm công tác bảo vệ mỹ quan của xã nên bác Phong đã tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và được nhiều người trong Hội khen ngợi. Với tinh thần tự nguyện của bác Phong, làm việc không đòi hỏi công cán chỉ xuất phát từ trách nhiệm là một người con của xã, xem đó là một nhiệm vụ nhằm góp phần vào xây dựng bộ mặt  nông thôn mới của xã. Suốt nhiều năm qua hình ảnh của bác Phong với những công việc có ích cho xã hội đã trở nên quen thuộc đối với nhiều người dân ở nơi này. Vì vậy, bác Phong đều được mọi người quý trọng, yêu mến.
 
Trích tiếng ông Lê Hải Cao, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh:  Công việc tự nguyện của bác Phong đã làm cho diện mạo của xã Vĩnh Nam ngày một  sạch, đẹp  hơn. 

Biên Thùy - Trường Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội