Tin tức

Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường lên khu kinh tế mới Trảng Rộng

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:50

Nhiều năm nay, tuyến đường liên huyện Gio Linh – Cam Lộ, đoạn đường dẫn vào thôn Trảng Rộng, xã Hải Thái, huyện Gio Linh đã bị xuống cấp nghiêm trọng và trở thành nỗi lo lắng của người dân địa phương khi tham gia giao thông qua tuyến đường này, đặc biệt là vào mùa mưa.

 
Tuyến đường dẫn vào Thôn Trảng Rộng, xã Hải Thái, huyện Gio Linh bị xuống cấp nghiêm trọng.

Sau những trận mưa, tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn Trảng Rộng, xã Hải Thái, huyện Gio Linh dài 6km lại bị ngập và lầy lội bùn đất ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân và việc đến trường của các em học sinh. Mặc dù đi lại khó khăn và nguy hiểm như vậy nhưng gần 60 hộ dân ở thôn Trảng Rộng cũng không còn con đường nào khác.

Chị Phạm Thị Hiền,thôn Trảng Rộng, xã Hải Thái, huyện Gio Linh nói: “Tại con đường nay đã xảy ra nhiều vụ tai nạn, gần đây là ba mẹ con ở đây đã bị trượt rơi xuống, rất may là không nguy hiểm”.

Ông Nguyễn Viết Hùng,Trưởng thôn Trảng Rộng, xã Hải Thái huyện Gio Linh cho biết: “Sau nhiều năm mưa, lụt nên đường hư hỏng rất nhiều, đường có ổ voi, ổ gà. Đường khó đi khiến con em nghỉ học nhiều, bà con khó khăn trong việc vận chuyển nông sản, điều này làm giảm sụt kinh tế của thôn trầm trọng”.

Hàng năm, vì điều kiện ngân sách hạn hẹp nên chính quyền địa phương cũng chỉ khắc phục tạm thời và sau mỗi trận mưa lũ thì đâu lại vào đó. Điều đáng nói là tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường này đã diễn ra lâu nay nhưng ít được quan tâm đến. 

Ông Võ Viết Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Thái, huyện Gio Linh cho biết: “Đại diện lãnh đạo xã rất mong các cấp các ngành tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí tu sửa để cho bà con thôn Trảng Rộng nói riêng và trên địa bàn xã nói chung có đường đi lại, giúp các em học sinh đi học thuận tiện hơn”.

Được biết hiện nay, ngoài tuyến đường dẫn vào thôn Trảng Rộng này thì trên địa bàn xã Hải Thái vẫn còn 10km đường đang trong tình trạng xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn giao thông. Chính vì vậy, việc  nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường để người dân địa phương đi lại thuận tiện, nhất là vào mùa mưa trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.


Mai Trang - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội