Tin tức

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh

Thứ sáu, 10/11/2017 - 14:18

Ngày 10/11, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh về kết quả thực hiện Kết luận số 49 ngày 6/3/2017 của Tỉnh ủy và nội dung cam kết của Ban Thường vụ ( BTV ) và người đứng đầu cấp ủy với BTV Tỉnh ủy. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Thực hiện Kết luận 49 của Tỉnh ủy và những nội dung cam kết với BTV Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Gio Linh triển khai thực hiện khá toàn diện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nét mới và là điểm nhấn của huyện Gio Linh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế đó là, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM; chọn được mô hình có giá trị kinh tế gắn với liên kết để tạo ra chuỗi giá trị và xây dựng được nhiều mô hình kinh tế ở vùng biển, gò đồi, xác định được các loại cây con chủ lực của địa phương. Quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế cũng đã chuyển dịch một bộ phận lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

Công tác xây dựng Đảng được thực hiện khá bài bản, nhất là trong công tác cán bộ, huyện đã làm tốt công tác quy hoạch để có kế hoạch luân chuyển, đào tạo, đánh giá cán bộ và bước đầu có tính hiệu khả quan, khắc phục được sự chây ì trong thực hiện nhiệm vụ. Nghiêm túc Diễn đàn sinh hoạt chi bộ để cán bộ, đảng viên tự soi, tự sửa trên cơ sở 27 dấu hiệu mà NQ Trung ương 4 đã nhận diện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai thực hiện cũng như những kết quả đạt được của huyện Gio Linh. Với 5 khuyết điểm, hạn chế mà BTV Huyện ủy Gio Linh đã nhận diện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, cần nghiên cứu thêm các giải pháp khắc phục, trong đó cần chú ý đến công tác kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở đối với cấp ủy cơ sở.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Mặc dù có nhiều đổi mới, nhưng so với mặt bằng chung của toàn tỉnh, cán bộ của Gio Linh còn hụt hẫng, vì thế cần thay đổi tư duy, nâng cao trình độ, từng bước đào tạo và đào tạo lại để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư đề nghị: huyện Gio Linh quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra của năm 2017, đồng thời xây dựng Nghị quyết phát triển KT-XH năm 2018 theo hướng phát triển toàn diện nhưng phải lựa chọn trọng tâm, trọng điểm, có nguồn lực để thực hiện. Trong đó cần ưu tiên đầu tư xây dựng hạ tầng để phát triển vùng cát, nhận diện các mô hình nông nghiệp phù hợp, đồng thời nghiên cứu để chuyển đổi mô hình kinh tế ở vùng gò đồi. Huyện Gio Linh cũng cần rà soát lại quỹ đất, các nguồn tài nguyên trên địa bàn và đánh giá thực chất, trước mắt là rà soát lại quỹ đất trên tuyến Cửa Việt – Gio Hải – Trung Sơn và vùng gò đồi để quản lý và sử dụng tốt.

Mặc dù năm 2017, huyện Gio Linh đã đạt chỉ tiêu về thu ngân sách, tuy nhiên để tạo nguồn lực đầu tư hạ tầng trên địa bàn, đồng chí Bí thư đề nghị huyện Gio Linh phải chủ động tìm kiếm và tạo dư địa để khai thác nguồn thu hiệu quả hơn.

Về công tác xây dựng Đảng, để khắc phục tình trạng hụt hẫng cán bộ như vừa qua huyện cần đánh giá sát hơn, đúng hơn với thực chất để có kế hoạch cụ thể chuẩn bị cho nhiệm kỳ tới; tập trung phát triển đảng viên nhưng không chạy theo số lượng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng hơn đến đội ngũ công chức cấp xã vì đây là nguồn bổ sung cán bộ cho huyện và là lực lượng tổ chức thực hiện nhiệm vụ; gắn với đó là chuẩn bị lộ trình và bước đi phù hợp để triển khai Nghị quyết Trung ương 6, nhất là Nghị quyết về sắp xếp lại bộ máy chính trị theo hướng tinh gọn và hiệu quả và đổi mới các đơn vị sự nghiệp công lập.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị: huyện Gio Linh tâp trung thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân trên nguyên tắc nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và tăng cường công tác đối thoại. Huyện chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc, đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật, khắc phục tình trạng khiếu nại tố cáo kéo dài.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội