Tin tức

Triệu Phong: Chủ động phòng chống rét cho gia súc

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:38

Theo dự báo, năm nay tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa rét có thể kéo dài, vì vậy, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Triệu Phong đã triển khai các biện pháp để chủ động phòng rét cho đàn gia súc.

Bà con nhân dân che chắn chuồng trại kín đáo phòng chóng rét cho  đàn gia súc của gia đình.
 
Gia đình ông Thái Viết Thuần ở thôn Trung Kiên, xã Triệu Thượng huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị nuôi bò đã hơn 10 năm nay. Ngoài làm nông nghiệp, chăn nuôi bò đã đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình, do đó năm nào cũng vậy, mỗi mùa mưa rét đến gia đình luôn chủ trọng sửa sang che chắn chuồng trại kín đáo, chuẩn bị đầy đủ nguồn thức ăn dự trữ cho đàn bò mỗi khi mùa mưa rét đến. Nhờ sự tích cực chủ động đó mà đàn bò của gia đình ông luôn được an toàn, khỏe mạnh và phát triển tốt. Nói về công tác phòng chống rét cho đàn bò của gia đình  Ông Thái Viết Thuần, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong cho biết:  “Gia đình nuôi bò quanh năm, về mùa đông lo cho bò thức ăn như rơm, chuồng trại kho ráo, trồng cỏ cho bò ăn hàng ngày…”
 

Trích tiếng ông Thái Viết Thuần, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong:
 

Triệu Phong là huyện có tổng đàn trâu bò lớn trên địa bàn toàn tỉnh, với hơn 12.700 con, trong đó đàn bò trên 10 nghìn con. Để đảm bảo cho đàn gia súc phát triển ổn định, không để tình trạng trâu bò chết do đói, huyện Triệu Phong đã tập trung chỉ đạo các địa phương hướng dẫn nhân dân tăng cường các biện pháp phòng chống rét, nhất là việc che chắn chuồng trại kín gió, chuẩn bị nguồn thức ăn bằng việc mở rộng diện tích trồng cỏ, tận dụng các phụ phẩm trồng trọt như thân cây lạc, rơm rạ để tích trữ làm thức ăn trong mùa đông, không chăn thả trâu bò trong những ngày rét đậm rét hại.
 
Trích tiếng ông Hồ Soái, Trưởng Trạm Thú y huyện Triệu Phong:
 

Việc chủ động, tập trung triển khai các biện pháp phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc đúng thời điểm sẽ hạn chế thấp nhất những thiệt hại về kinh tế. Từ đó, góp phần bảo đảm sự phát triển bền vững đối với lĩnh vực chăn nuôi của huyện, đồng thời cũng là cách tốt nhất để đảm bảo lợi ích về kinh tế cho người chăn nuôi./.


Cảnh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội