Tin tức

Ngành y tế Hải Lăng chủ động phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:48

Mưa lũ đầu tháng 11/2017 là đợt mưa lũ lớn khiến cho người dân huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt trên diện rộng và kéo dài. Nguy cơ dịch bệnh xảy ra rất lớn. Trước tình hình đó, ngành y tế huyện Hải Lăng đã triển khai các phương án chủ động phòng chống dịch bệnh.

Sau mưa lũ, cán bộ, nhân viên y tế của Trạm y tế xã Hải Tân, huyện Hải Lăng về từng thôn để tuyên truyền vận động nhân dân bảo vệ sức khỏe, chủ động phòng trừ dịch bệnh. Trong đó, vấn đề xử lý nước sinh hoạt được cán bộ y tế và người dân quan tâm hàng đầu. Bởi đây là địa bàn thấp trũng của huyện Hải Lăng nên nước lũ rút chậm, hiện nay tại một số khu vực vẫn còn ngập nước nên nguy cơ dịch bệnh xảy ra rất cao.

Trích tiếng ông Phạm Văn Quýnh, thôn Văn Quỹ, xã Hải Tân, huyện Hải Lăng:


Đợt mưa lũ lần này đã làm cho 15/20 xã, thị trấn của huyện Hải Lăng có hộ dân bị ngập úng. Để chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão, đầu tháng 10, ngành y tế huyện đã phân bổ 75kg thuốc bột cloramin B cho các địa phương. Trong đợt lũ này, ngành tiếp tục phân bổ 15.000 viên cloramin B hàm lượng 250mg, 35kg cloramin B dạng bột cho các trạm y tế, ưu tiên những xã thấp lụt. Sau mưa lũ, rất dễ xảy ra dịch bệnh tiêu chảy, sốt, bệnh ngoài da, bệnh mắt đỏ nên ngành y tế đã tăng cường công tác tuyên truyền về đến từng thôn, hộ gia đình.

Trích tiếng ông bác sĩ Hồ Văn Lộc, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng:


Hiện nay, tại một số địa phương, nước lũ vẫn chưa rút hết, nguy cơ xảy ra dịch bệnh càng cao. Ngoài sự vào cuộc của ngành y tế, người dân cần chủ động phòng chống dịch bệnh. Theo khuyến cáo của ngành chức năng, thì ăn chín, uống sôi, giữ gìn vệ sinh môi trường sống là giải pháp đầu tiên người dân cần thực hiện để chủ động bảo vệ sức khỏe cho chính mình.
 
Nước lũ rút chậm tăng cao khả năng xảy ra dịch bệnh sau lũ.

 

Cán bộ y tế xã Hải Tân, huyện Hải Lăng hướng dẫn xử lý nước cho người dân sau lũ.


 
Nguyên Bảo - Thái Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội