Tin tức

Quảng Trị: Hoàn lưu bão số 12 gây thiệt hại hơn 255 tỷ đồng

Thứ hai, 13/11/2017 - 10:05

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong khi đang khắc phục hậu quả 2 cơn bão số 4 và số 10 đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị và các đợt lũ trong tháng 10 vừa qua thì đầu tháng 11, Quảng Trị tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hoàn lưu bão số 12 đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.

Mưa lũ làm chia cắt nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Đakrông

Theo đó, hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh có cường độ mạnh đã gây thiệt hại lớn về công trình cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và san xuất của nhân dân ước tính hơn 255 tỷ đồng.

Trong đó, có 797 nhà bị ngập, tốc mái do mưa lũ; hàng chục héc ta hoa màu, cây lâm nghiệp bị gãy đổ và hàng trăm ngàn m đê kè, công trình thủy lợi, kênh mương, đường sá bị sạt lở ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khôi phục sản xuất và đời sống của người dân.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh cũng đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT và các bộ, ngành trung ương trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 200 tỷ đồng khắc phục khẩn cấp cơ sở hạ tầng, hỗ trợ 200 tấn giống lúa Thiên Ưu 8, HT1, HN6 và 8 tấn giống rau các loại để người dân kịp thời chủ động xuống giống vụ Đông Xuân tới và ổn định cuộc sống./.

Nguyên Bảo - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội