Tin tức

Mất an toàn giao thông ở cổng các trường học

Thứ ba, 14/11/2017 - 09:07

Tình trạng mất an toàn giao thông tại cổng các trường học trên địa bàn TP Đông Hà vào giờ tan học đã trở thành vấn đề bức xúc từ lâu. Dù đã nhiều lần phản ánh, tuy nhiên tình trạng này không những không giảm mà ngày càng nghiêm trọng hơn.

 
Nhiều phụ huynh ngang nhiên đậu xe giữa lòng đường trước cổng Trường tiểu học Võ Thị Sáu

Hàng ngày, mỗi buổi chiều sau khi tan học, Trường tiểu học Võ Thị Sáu trên đường Trần Đại Nghĩa luôn trong tình trạng ùn ứ phương tiện giao thông trước cổng trường. Người đỗ dọc, kẻ dựng ngang xe, thậm chí có phụ huynh ngang nhiên dựng xe ngay giữa lòng đường để chờ con.  

Đây cũng là tình trạng chung của rất nhiều trường học trên địa bàn thành phố.  Phụ huynh đưa đón con bằng ô tô, xe máy ngày một nhiều. Tuy nhiên, việc dừng, đỗ xe thiếu ý thức của nhiều phụ huynh đã khiến giao thông ở các cổng trường giờ tan học trở nên hỗn loạn. Thực trạng này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị và hơn hết là tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn, va quệt giao thông.

Chính vì thế, ngoài việc tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành giao thông cho các bậc phụ huynh, các cơ quan chức năng và nhà trường cần phối hợp để đưa ra các giải pháp đồng bộ để chấm dứt tình trạng lộn xộn gây mất trật tự an toàn giao thông giờ cao điểm trước cổng trường học.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội