Tin tức

Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị

Thứ ba, 14/11/2017 - 14:24

Ngày 14/11, Ban pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trường đoàn đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị về các nội dung liên quan đến báo cáo công tác của ngành kiểm sát nhân dân tỉnh trong kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VII.

 
Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị

Báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cho thấy: tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh trong năm 2017 tiếp tục ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tình hình tội phạm giảm về số vụ và số người thực hiện. Theo đó, tính đến hết tháng 10/2017 các cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố trên 320 vụ với hơn 430 bị can, giảm trên 100 vụ và gần 140 người so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, tình hình tranh chấp dân sự trên địa bàn tỉnh lại có diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng (tăng trên 100 vụ so với vùng kỳ năm 2016).
 
Trong thời gian qua, Viện kiếm sát nhân dân tỉnh cũng đã thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn của ngành như: thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra vụ án hình sự; thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong giai đoạn truy tố; thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự; kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự...
 
Kết thúc buổi làm việc, các đại biểu cơ bản đồng thuận với báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Tuy nhiên, để báo cáo hoàn chỉnh hơn, đoàn làm việc đã tập trung phân tích cụ thể một số điểm chưa nêu rõ, đồng thời đề xuất, bổ sung thông tin thuộc các vụ án nổi cộm, cần được quan tâm đúng mức. Đồng thời ở một số kiến nghị, đề xuất của ngành, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh yêu cầu phía Viện kiểm sát cần triển khai xây dựng kế hoạch cụ thể, nhất là về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng đề án nối mạng trực tuyến từ phòng xử án đến phòng làm việc của Chánh án TAND và Viện trưởng Viện KSND hai cấp trong năm 2018 để HĐND có cơ sở xem xét và phê duyệt sớm nhất.

Mai Linh - Đạo Thiện
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội