Tin tức

Hội nghị trực tuyến vai trò, hiệu quả của tín dụng chính sách về giảm nghèo bền vững

Thứ hai, 23/09/2019 - 15:06

Ngày 23/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về vai trò, hiệu quả của tín dụng chính sách trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các địa phương và sở, ban, ngành tỉnh.

 
Tại điểm cầu Quảng Trị

Thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, tín dụng chính sách đã giúp giải quyết những vấn đề căn bản, thiết yếu của cuộc sống cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhất là tại khu vực nông thôn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng sâu, vùng xa. Trong giai đoạn từ năm 2016 đến 31/8/2019, đã có gần 8 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn với số tiền trên 221.000 tỷ đồng từ ngân hàng chính sách xã hội; góp phần giúp trên một triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo.
 
Kết luận tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia, ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong toàn quốc đã tích cực vào cuộc triển khai thực hiện vai trò, hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.
 
Phát huy kết quả đạt được, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị, cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng các cấp tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40; nâng cao vai trò, trách nhiệm và hoạt động của cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội; tăng cường bổ sung nguồn vốn địa phương để ủy thác cho vay đối với người nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn; tạo thuận lợi cho các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới ngày càng hiệu quả.


Thanh Vân - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD