Quảng cáo trên

Thời sự

UBND tỉnh họp nghe báo cáo phương án thiết kế nâng cấp xây dựng bờ Nam Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

Ngày 24/11/2017, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nhằm nghe đơn vị tư vấn báo cáo phương án thiết kế nâng cấp xây dựng bờ Nam Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải. Tham dự còn có đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Tin tức khác

Đất và người Quảng Trị

Hến làng Mai

Về quê đúng vào dịp cuối tuần, nghe bà con trong xóm chộn rộn: chắt chắt làng miềng bây chừ được vinh danh top 100 món ngon. Tôi cũng vui lây. Chắt chắt Mai Xá ngon, ngọt và khó quên nếu một lần thưởng thức. Liên quan đến món ăn này trước hết phải kể đến nghề cào chắt chắt với truyền thống lâu đời của người dân Mai Xá chánh. Dân cào chắt chắt làng Mai Xá Chánh thường gọi nghề cào chắt chắt là nghề “Ăn tới mần lui”. Hỏi sao lại nói nghề “Ăn tới, mần lui” dân làng cho biết: ngày xưa đối với nghề này do là nghề sông nước nên trước khi đi cào phải ăn nhiều nhưng xuống nước là đói ngay nên phải “ăn tới” tức là ăn nhiều; còn khi cào hến thì phải đi dật lùi, tức là “mần lui”.

Tin tức khác

Kinh tế - Xã hội

Niềm vui ở làng tái định cư tránh lũ

Sau 10 năm triển khai thực hiện, đến nay khu tái định cư tránh lũ thôn Tân Phước ( xã Hải Lâm, Hải Lăng) đã thực sự trở thành nơi ở mới, an toàn, ổn định của hàng trăm hộ dân nơi vùng rốn lũ của huyện Hải Lăng.

Tin tức khác

Người tốt việc tốt

Tấm gương công nhân tích cực lao động và sáng tạo

Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, bằng nhiệt huyết và lòng đam mê nghề nghiệp, anh Mai Văn Thịnh - Công nhân lái máy xúc và thợ sửa chữa xe máy,Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu các đề tài, ý tưởng, sáng kiến mới, áp dụng thành công và đem lại hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tin tức khác

Thế giới

Zimbabwe: Ông Mnangagwa tuyên thệ nhậm chức tổng thống

Ngày 24/11, ông Emmerson Mnangagwa đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống Zimbabwe trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Tư pháp nước này, các đại diện ngoại giao nước ngoài và hàng chục nghìn người ủng hộ. Sự kiện này đánh dấu việc kết thúc 37 năm nắm quyền của Tổng thống Robert Mugabe.

Tin tức khác

Cột trái dưới 1
Cột trái dưới 2
Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội