Thời sự

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng kiểm tra thực tế tình hình triển khai Dự án VSIP Quảng Trị

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo tỉnh về “Thứ 7 vì dự án động lực, thứ 7 vì nông thôn”, ngày 25/5, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi kiểm tra thực tế tình hình lập phương án giải phóng mặt bằng (GPMB) khu vực khảo sát dự án phát triển hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị (VSIP) Quảng Trị. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính; lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và lãnh đạo huyện Hải Lăng.

Tin tức khác

Đất và người Quảng Trị

Hát xà nớt, làn điệu dân ca của người Vân Kiều

Nằm về phía Tây của tỉnh Quảng Trị là đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi trú ngụ của đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều, Pa Kô. Trải qua thăng trầm của lịch sử, những con người nơi đây đã cùng nhau đoàn kết, bảo vệ và xây dựng bản làng đổi mới. Bên cạnh phát huy truyền thống cách mạng, người dân các dân tộc thiểu số còn bảo tồn, phát triển kho tàng văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Một trong những giá trị văn hóa đó là làn điệu dân ca hát xà nớt của người Vân Kiều.

Tin tức khác

Trong nước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng chống đuối nước trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em” sáng 25/5, tại Trường THCS Trần Mai Ninh (thành phố Thanh Hóa), Ủy ban quốc gia về trẻ em; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em dự lễ phát động.

Tin tức khác

Kinh tế - Xã hội

Quảng Trị: Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng thi công đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam

Dự án đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt được khởi công từ ngày 9/8/2018 với tổng vốn 700 tỷ đồng. Đây là công trình giao thông đặc biệt quan trọng, sẽ tạo động lực phát triển cơ sở hạ tầng, kết nối phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư cũng như tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trong tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ cả về trước mắt cũng như lâu dài. Thấy rõ điều này, thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong đã và đang tích cực triển khai các giải pháp sớm hoàn thành những phần việc còn lại của công tác giải phóng mặt bằng, tạo thuận lợi cho các đơn vị thi công.

Tin tức khác

Người tốt việc tốt

Người ngư dân nặng lòng với quê hương

Vĩnh thái là một xã vùng biển bãi ngang của huyện Vĩnh Linh, với điều kiện tự nhiên không thật thuận lợi cho ngư dân đánh bắt thủy sản khơi xa. Nhận thấy điều đó, anh Nguyễn Văn Lưu ở thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thai luôn trăn trở làm thế nào để góp phần giúp bà con có những chiếc thuyền nhẹ hơn và chắc chắn hơn mỗi khi làm ăn trên biển. Mang theo mong ước đó, anh đến các tỉnh phía nam học hỏi và lúc trở về anh mạnh dạn mở xưởng đóng thuyền composite. Từ đó đến nay anh đã sản xuất được hàng trăm chiếc thuyền, giúp bà con ngư dân ra khơi bám biển. Anh là một trong những tấm gương sáng tạo, vượt khó vươn lên theo lời Bác Hồ dạy.

Tin tức khác

Cột trái dưới 1
Cột trái dưới 2
Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội