Đất và người Quảng Trị

Những dấu ấn của Đại tướng Đoàn Khuê

Thoát ly đi làm cách mạng từ một làng nghèo ven biển Quảng Trị. Trong đời binh nghiệp, trưởng thành từ cán bộ cấp tiểu đoàn đến Tư lệnh kiêm Chính ủy Quân khu rồi đến Bộ trương Bộ Quốc phòng, Đại tướng Đoàn Khuê luôn là một cán bộ, đảng viên kiên cường, một lòng một dạ phục vụ Tổ quốc, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân, phục vụ Quân đội,là niềm tự hào của quê hương Quảng Trị.

Tin tức khác

Trong nước

Trao Huân chương Tự do của Lào tặng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Sáng 25/2, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam tổ chức lễ trao Huân, Huy chương của Lào tặng các tập thể và cá nhân thuộc Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 của Việt Nam.

Tin tức khác

Dấu xưa tích cũ

Bến Gành - Thương cảng một thời

Từ Ái Tử, nơi Nguyễn Hoàng dựng dinh trấn đầu tiên cách Trà Liên chỉ cách chừng 3km về phía đông bắc. Trải qua thời gian và chiến tranh những vết tích dinh trấn đầu tiên của chúa Nguyễn đã trở thành phế tích. Tuy nhiên, những gì còn lại vẫn làm chúng ta suy ngẫm

Tin tức khác

Kinh tế - Xã hội

Để các mô hình hỗ trợ sản xuất vùng miền núi phát huy hiệu quả

Trong quá trình đẩy mạnh chuyển đổi sinh kế vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thực tế cho thấy, không ít mô hình chưa mang lại hiệu quả, một phần do đặc thù sản xuất. Do vậy ngoài lựa chọn mô hình phù hợp, các địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm từng bước thay đổi phương thức canh tác của người dân để hướng đến sản xuất bền vững hơn. Phóng sự thực hiện tại xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh.

Tin tức khác

Người tốt việc tốt

Mô hình “Chiếc tủ nhân ái” giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực, thầy giáo Hoàng Việt Tiến của trường TH&THCS Hải Lâm, huyện Hải Lăng đã dành cả tâm huyết, tình cảm để lên ý tưởng, triển khai mô hình “Chiếc tủ nhân ái” để giúp đỡ những học trò có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ mô hình này mà nhiều học sinh đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ học tập. Ghi nhận của PV thời sự.

Tin tức khác

Thế giới

WTO công bố quỹ 50 triệu USD hỗ trợ nữ doanh nhân tại các nước đang phát triển

Ngày 25/2, Tổng Giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), bà Ngozi Okonjo-Iweala, công bố quỹ trị giá 50 triệu USD để hỗ trợ nữ doanh nhân tại các nước đang phát triển nắm bắt những cơ hội to lớn do kinh tế số đem lại.

Tin tức khác

CLIP QUẢNG TRỊ ĐIỂM ĐẾN

Bảo tàng Quảng Trị

Nằm bên đường Nguyễn Huệ (P.1, Đông Hà, Quảng Trị), Bảo tàng tỉnh Quảng Trị là công trình kiến trúc và có ý nghĩa đặc biệt, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ 5-2008 với tổng giá trị đầu tư xây dựng hơn 30 tỷ đồng, trong đó riêng chi phí phần trưng bày khoảng 13 tỷ đồng. Hiện Bảo tàng Quảng Trị đang trưng bày 10.000 hiện vật gốc, tài liệu khoa học phụ và nhiều bộ sưu tập hiện vật có giá trị.

Tin tức khác

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet