Đất và người Quảng Trị

Độc đáo lễ hội "Phá trằm" Trà Lộc

Trằm Trà Lộc thuộc làng Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng nằm cách Quốc lộ 1A chừng 8km về hướng Nam. Trằm có hồ nước rộng 10 héc ta có khe thông thủy không bao giờ khô cạn. Đặc biệt hàng năm vào dịp Rằm tháng 7, người dân địa phương tổ chức ngày hội “Phá trằm”. Đây cũng là lễ hội truyền thống độc đáo, riêng biệt chỉ có ở Trằm Trà Lộc .

Tin tức khác

Kinh tế - Xã hội

Hiệu quả 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội ở Quảng Trị.

Cách đây 15 năm, thực hiện Nghị định 78 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 4 tháng 10 năm 2002 về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, sau 1 một thời gian chuẩn bị, đầu năm 2003, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các Quyết định thành lập Ban đại diện Hội đồng quản trị và thành lập Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị và Chi nhánh chính thức khai trương đi vào hoạt động vào ngày 27/3/2003.

Tin tức khác

Người tốt việc tốt

Đảng viên hiến hơn 8.000 m2 đất xây dựng trường học ở xã A Bung

Học Bác từ những việc làm cụ thể nhất, mỗi người dân đã có cách riêng của mình để hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Lê Hoàn – một đảng viên cao tuổi ở thôn Cu Tài 2, xã A Bung, huyện Đakrông đã hiến hơn 8.000 m2 đất hỗ trợ xây dựng trường học cho con em địa phương.

Tin tức khác

Cột trái dưới 1
Cột trái dưới 2
Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội