Thời sự

Biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế xuất sắc năm 2021

Ngày 21/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế xuất sắc năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Quang Chiến, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Tin tức khác

Đất và người Quảng Trị

Krơng Aho

Ở các xã vùng núi miền Tây Quảng Trị nghề đan lát bằng mây, tre, nứa, lá của người Vân Kiều- Pa Cô đã có từ lâu đời. Từ nguyên liệu mây, tre trong rừng với đôi bàn tay khéo léo của mình, bà con Vân Kiều- Pa Cô nơi đây đã tạo nên những sản phẩm đan lát đặc sắc, tinh tế và bền chắc phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt hàng ngày như: Pa Diên Sang ( mâm mây đựng cơm) A Chói (gùi), A Yáng (gùi đeo nhỏ), Khau (đồ dùng bỏ cơm nếp), A Dữ (dụng cụ để đựng dao đi rừng hoặc dùng để đi xúc cá), Ta Ving (mẹt sàng sảy) A Diên (típ đựng cơm đi rừng)...Tất cả các sản phẩm trên được gọi là Krơng Aho. Krơng theo ngôn ngữ Bru- Vân Kiều có nghĩa là sản phẩm; còn Aho có nghĩa là tre. Krơng Aho có nghĩa là sản phẩm bằng tre.

Tin tức khác

Cuộc thi "Vì Quảng Trị phát triển"

Đất hồi sinh

Trong kháng chiến chống Mỹ, ở Quảng Trị, nhất là những địa bàn miền núi chiến sự khốc liệt nhất, bị chất độc hóa học Đioxin mà người dân quen gọi là chất độc màu da cam tàn phá nặng nề và hậu họa lâu dài. Không những con người mà đất đai, cây cỏ cũng gánh chịu di chứng lâu dài.

Tin tức khác

Kinh tế - Xã hội

Nông dân An lạc sẵn sàng cho vụ hoa Tết

Như đã thành thông lệ, càng về những ngày cận Tết thì vườn hoa An Lạc lại nhộn nhịp, vui tươi hơn bao giờ hết. Bỏ lại sau lưng những khó khăn liên tiếp trong năm 2021, những vườn hoa khoe sắc thời điểm này còn mang theo cả niềm tin, sự mong đợi của người dân trồng hoa An Lạc nói riêng, Nhân dân Quảng Trị nói chung vào một năm mới thành công và trọn vẹn hơn. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Tin tức khác

Người tốt việc tốt

Mang niềm vui đến với bà con vùng cao

Với mong muốn giúp đỡ bà con dân bản ở miền núi Hướng Hóa, cô gái trẻ Hoàng Phương Vy ở thị trấn Khe Sanh đã có nhiều hoạt động, phần việc thiện nguyện, ý nghĩa, đặc biệt là dự án triệu canh xanh trên tuyến biên giới, vừa hỗ trợ đồng bào trồng cây, vừa phủ xanh núi rừng. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Tin tức khác

CLIP QUẢNG TRỊ ĐIỂM ĐẾN

Đảo Cồn Cỏ

Thời gian gần đây, du lịch khám phá Đảo Cồn Cỏ là một trong những hành trình thú vị được người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Trị quan tâm. Mục Quảng Trị điểm đến hôm nay mời quý vị và các bạn theo dõi những hình ảnh thú vị về đảo Cồn Cỏ.

Tin tức khác

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet