Thời sự

Đại hội đại biểu Các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị lần thứ III năm 2019

Ngày 18/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị lần thứ III năm 2019. Tham dự Đại hội về phía Trung ương có đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động. 240 đại biểu ưu tú đại diện cho 85.000 đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã tham dự Đại hội.

Tin tức khác

Đất và người Quảng Trị

Đặc sắc kiến trúc nhà rường Quảng Trị

Giữa không gian những làng quê Quảng Trị, những ngôi nhà rường bình dị mà vững chãi, nhỏ bé nhưng chứa đầy nội tâm, là nơi chốn để tìm về, mộc mạc, thanh bình. Mặc cho thời gian trôi qua, theo dòng lịch sử, những ngôi nhà rường vẫn tồn tại kiên định, bao bọc chở che những cư dân hiền lành, chân chất vùng đất nắng gió Quảng Trị.

Tin tức khác

Trong nước

Kiên quyết loại bỏ những 'con sâu' ngay từ cấp cơ sở

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Đảng bộ các bộ, ngành, địa phương đang khẩn trương triển khai quán triệt nhanh các nội dung của Hội nghị tới cán bộ, đảng viên.

Tin tức khác

Kinh tế - Xã hội

Sáng kiến cá nhân trở thành chính sách của chính quyền

Thông thường những sáng kiến hoặc ý tưởng sáng tạo khi áp dụng vào thực tế thường vấp phải sự phản biện không mấy thuận lợi của những ai còn ngờ vực bởi tính mới mẻ của nó. Với Sáng kiến M-Score triển khai ở tỉnh Quảng Trị cũng nằm trong bối cảnh chung đó. Tuy nhiên, vượt qua rào cản ban đầu và mạnh dạn thực hiện. Sáng kiến M.Score, từ sáng kiến của một cá nhân ở một trường đại học, nó không chỉ khẳng định cái hay trong thực tế mà còn được cơ quan quyền lực tỉnh Quảng Trị nâng tầm, ban hành các nghị quyết và trở thành một chính sách quan trọng tại địa phương.

Tin tức khác

Người tốt việc tốt

Hồ Văn Chim – người bác sỹ tâm huyết ở vùng cao Đakrông

“Nếu được đi học, mình sẽ học làm thầy thuốc để chữa bệnh cho bà con” – ước mơ ấy cứ lớn dần trong tâm hồn của cậu bé Chim ở xã Mò Ó, huyện Đakrông ngày ấy. Cho đến bây giờ 20 năm công tác trong ngành y, gắn bó và trăn trở cùng sức khỏe của đồng bào quê mình, bác sỹ chuyên khoa 1 Hồ Văn Chim vẫn chưa bao giờ có ý định rời xa vùng đất này, bởi được phục vụ chăm sóc sức khoẻ cho bà con quê hương, bản làng luôn là một tâm niệm lớn nhất của cuộc đời.

Tin tức khác

Thế giới

Iran chỉ trích các nước 'thụ động' trong thực hiện thỏa thuận hạt nhân

Theo phóng viên TTXVN tại vùng Vịnh, Chánh Văn phòng Tổng thống Iran Mahmoud Vaezi ngày 17/10 tuyên bố nước này sẵn sàng thực thi bước đi tiếp theo nhằm tiếp tục cắt giảm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tin tức khác

Cột trái dưới 1
Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet