Thời sự

UBND tỉnh họp về kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam

Ngày 2/6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam (06/6/1973-06/6/2023). Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tin tức khác

Đất và người Quảng Trị

Phố đi bộ Ngô Quyền – thị xã Quảng Trị

Tuyến phố đi bộ Ngô Quyền, thị xã Quảng Trị được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018. Với chiều dài gần 1km, tuyến phố quy tụ hơn 50 gian hàng ẩm thực, vui chơi, sinh hoạt văn hóa, đáp ứng nhu cầu giải trí, thưởng thức nghệ thuật của người dân, du khách trong và ngoài địa bàn. Đặc biệt ở đây là phố đi bộ chỉ mở cửa đón khách vào 2 ngày đó là ngày 14 và 30 âm lịch hằng tháng. Khi đến với phố đi bộ Ngô Quyền, du khách sẽ có cơ hội thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn cũng như thưởng thức các món ăn, âm nhạc đường phố đặc sắc.

Tin tức khác

Trong nước

Sự kiện khởi nguồn con đường giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước

Ngày 5/6/1911, với hành trang là chủ nghĩa yêu nước-nhân văn, bằng lao động để sinh tồn, Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu cuộc hành trình tìm con đường cứu nước, cứu dân. Cùng mục đích đi ra nước ngoài, nhưng khác với các nhà yêu nước đương thời mới chỉ dừng ở sự tiếp nhận cái dân tộc chưa có, tìm một chỗ dựa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đi phương Tây để tìm hiểu giá trị thật tạo nên cái mới, đến tận nơi xem cho rõ cách làm để trở về giúp đồng bào.

Tin tức khác

Cuộc thi "Vì Quảng Trị phát triển"

Du lịch Vĩnh Linh tiềm năng và cơ hội đầu tư

Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phát triển, huyện Vĩnh Linh đã ban hành Đề án phát triển thương mại - du lịch địa phương giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là động lực, điều kiện để du lịch ở Vĩnh Linh bứt phá, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

Tin tức khác

Kinh tế - Xã hội

Vai trò của đồng chí Lê Duẩn đối với sự ra đời của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng chí Lê Duẩn với cương vị là Bí thư thứ nhất của Đảng Lao động Việt Nam đã có những chỉ đạo đúng đắn, sáng suốt, linh hoạt, kịp thời đối với cách mạng miền Nam. Sự ra đời của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ngày 6-6-1969 có vai trò rất lớn của đồng chí Lê Duẩn.

Tin tức khác

Người tốt việc tốt

Thượng úy Hồ Ngọc Lý - Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Năng nổ, trách nhiệm và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ là cảm nhận chung của những ai đã và đang gắn bó với Thượng úy Hồ Ngọc Lý, Đội phó Đội Vận động quần chúng – Đồn Biên phòng Huyện đảo Cồn Cỏ. Dù ở cương vị nào, Thượng úy Hồ Ngọc Lý luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin tức khác

Thế giới

Sản lượng gạo của Thái Lan có nguy cơ sụt giảm do El Nino

Theo một dự báo do Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn (KRC) đưa ra mới đây, do tác động của hiện tượng thời tiết El Nino, sản lượng lúa gạo của Thái Lan trong vụ canh tác chính năm 2023 có thể bị sụt giảm khoảng 6%, chỉ đạt 25,1 tới 25,6 triệu tấn.

Tin tức khác

CLIP QUẢNG TRỊ ĐIỂM ĐẾN

Vườn hoa Rú Lịnh mùa xuân này

Một địa điểm vui chơi giải trí có không gian ẩm thực rực rỡ sắc hoa trên địa bàn huyện Vĩnh Linh - Vườn hoa Rú Lịnh. Hãy cùng chúng tôi đến thăm khu sinh thái Rú Lịnh vào những ngày đầu xuân này.

Tin tức khác

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet