Thời sự

Thẩm định nội dung trình phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác

Chiều 27/9, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định hồ sơ trình phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện 2 dự án giao thông trên địa bàn huyện Đakrông và huyện Gio Linh. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì cuộc họp.

Tin tức khác

Đất và người Quảng Trị

Di tích Nhà tù Lao Bảo, điểm đến du lịch

Quảng Trị vùng đất với nhiều di tích lịch sử - minh chứng cho một thời kỳ chiến tranh đau thương mà hào hùng của dân tộc. Mời quý vị và các bạn cùng khám phá, tìm hiểu di tích Nhà tù Lao Bảo, một trong số những di tích lịch sử nổi tiếng ở miền Tây Quảng Trị.

Tin tức khác

Trong nước

Đề xuất 3 giai đoạn trong chương trình phục hồi, phát triển kinh tế

Tại tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế - xã hội diễn ra sáng 27/9, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý đã bày tỏ nhiều quan điểm chuyên sâu, độc lập, nhiều góc nhìn mang tính xây dựng để phát triển kinh tế - xã hội chất lượng, bền vững.

Tin tức khác

Cuộc thi "Vì Quảng Trị phát triển"

Đất hồi sinh

Trong kháng chiến chống Mỹ, ở Quảng Trị, nhất là những địa bàn miền núi chiến sự khốc liệt nhất, bị chất độc hóa học Đioxin mà người dân quen gọi là chất độc màu da cam tàn phá nặng nề và hậu họa lâu dài. Không những con người mà đất đai, cây cỏ cũng gánh chịu di chứng lâu dài.

Tin tức khác

Kinh tế - Xã hội

Hướng Hóa: Những khó khăn cần sớm khắc phục tại khu tái định cư xã Hướng Sơn

Hiện nay, 45 hộ với 171 nhân khẩu sinh sống gần suối Tà Bang xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa có nguy cơ sạt lở đất cao đã được di dời đến khu tái định cư thôn Ra Ly – Rào an toàn. Trong niềm vui chung của người dân và chính quyền địa phương vẫn có đó nhiều lo toan. Mặc dù đã được bàn giao nhà mới nhưng người dân vẫn trong cảnh chờ đợi hệ thống điện, nước sinh hoạt và nhà vệ sinh. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Tin tức khác

Người tốt việc tốt

Bí thư Chi đoàn thôn khởi nghiệp với mô hình trồng cây ăn quả

Với mong muốn phát triển kinh tế, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Trần Ngọc Phong, Bí thư Chi đoàn thôn Tân Thủy, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, biến vùng đồi hoang sơ thành vườn cây trĩu quả. Đồng thời, không ngừng học tập kỹ thuật canh tác, mở rộng diện tích trồng, miệt mài ươm những trái ngọt trên đồi cao. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Tin tức khác

CLIP QUẢNG TRỊ ĐIỂM ĐẾN

Giếng cổ Gio An

Hệ thống di dích cấp quốc gia giếng cổ Gio An nằm ở phía tây huyện Gio Linh. Hệ thống giếng cổ này có niên đại hàng chục thế kỷ, mang những giá trị văn hoá, lịch sử của một vùng đất mà chúng ta sẽ tìm hiểu khám phá.

Tin tức khác

TB DAU GIAChỉ thị 16QđDương tính
Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet