Đất và người Quảng Trị

Sê Pôn, cuộc sống đôi bờ

Con sông biên giới Sê Pôn, đoạn chảy qua địa phận hai huyện Đakrông và Hướng Hoá của tỉnh Quảng Trị có 23 cặp bản Việt - Lào kết nghĩa đã trở thành biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Từ thời điểm ra đời các cặp bản kết nghĩa, cuộc sống của người dân trên dải đất biên giới hai bên bờ sông ngày càng gắn kết sâu nặng nghĩa tình. Việc kết nghĩa giữa các cặp bản Việt - Lào còn là minh chứng sinh động cho mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, từ đó hỗ trợ lẫn nhau để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân trên khu vực biên giới Việt – Lào anh em.

Tin tức khác

Kinh tế - Xã hội

Không nên hoang mang trước dịch tả lợn Châu Phi

Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 15 tỉnh trong cả nước. Mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa xuất hiện ổ dịch nào và theo khẳng định của cơ quan thú y, virus dịch tả lợn không lây nhiễm và gây bệnh ở người nhưng hiện nay đang có tình trạng nhiều người dân hoang mang, lo lắng thái quá và “quay lưng” lại với thịt lợn, các thực phẩm được chế biến từ thịt lợn.

Tin tức khác

Người tốt việc tốt

Một cán bộ phụ nữ tiêu biểu, hết lòng với công tác hội

Chúng tôi có dịp đồng hành với chị Nguyễn Thị Dương, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh- 1 trong 5 điển hình của cán bộ phụ nữ tỉnh Quảng Trị vinh dự được Hội LHPN Việt Nam vinh danh “Phụ nữ tiêu biểu năm 2018”- trong một chuyến công tác, thăm và hỗ trợ các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Với mỗi điểm đến cùng những câu chuyện, qua cách chị lắng nghe, nắm bắt tình hình cơ sở cũng như cảm nhận rõ tình cảm quý mến mà chị em hội viên dành cho chị mới thấy hết bao tâm huyết, trách nhiệm của người cán bộ phụ nữ này. Chính những cống hiến của chị Dương đã góp phần quan trọng đưa hoạt động Hội Phụ nữ xã Vĩnh Long phát triển ngày càng vững mạnh, trở thành một trong những đơn vị điển hình của phụ nữ huyện Vĩnh Linh nói riêng, phong trào phụ nữ tỉnh Quảng Trị nói chung.

Tin tức khác

Cột trái dưới 1
Cột trái dưới 2
Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội