Ngày 28 tháng 9, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đồng chí Souphanh HADAOHUEANG, Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng đến chào xã giao.


Đồng chí Souphanh HADAOHUEANG bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ V tổ chức tại thành phố Đông Hà, rất phấn khởi khi thấy tỉnh Quảng Trị đã có sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực và trong những năm qua đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ 2 tỉnh Savannakhệt và Salavan. Đồng thời cam kết, với cương vị của mình sẽ làm cầu nối giữa các tỉnh của Lào với tỉnh Quảng Trị cũng như nỗ lực quan tâm đến nhiều vấn đề, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước, giữa 2 dân tộc Việt – Lào.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Nam đã chúc mừng đồng chí Souphanh HADAOHUEANG vừa được bổ nhiệm Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà nẵng. Đồng thời nhấn mạnh: Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi và thân thiết, núi sông liền một dải, nhân dân hai nước có quan hệ truyền thống, thủy chung, gắn bó lâu đời. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị luôn nhận thức sâu sắc rằng, mỗi thành tựu đạt được của tỉnh trong xây dựng và phát triển đều mang dấu ấn đậm nét của sự sẻ chia, hợp tác, giúp đỡ quý báu của các tỉnh bạn Lào. Mong muốn trong nhiệm kỳ công tác tới đồng chí sẽ thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước không ngừng phát triển cũng như vun đắp mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và các tỉnh bạn Lào.
 
Bá Thuần-Minh Trí
Youtube Liên hệ Facebook Đăng nhập