Chiều ngày 21 tháng 11, Thường trực HĐND tỉnh có buổi làm việc với Cục Thuế Quảng Trị. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Lê Quang Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Ly Kiều Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Năm 2022, Cục Thuế Quảng Trị được Bộ Tài chính giao dự toán thu ngân sách 2.780 tỷ đồng, HĐND tỉnh giao là 3.500 tỷ đồng. Theo dự ước, tổng thu nội địa trên địa bàn tỉnh đạt hơn 3.760 tỷ đồng, tuy giảm so với năm 2021 nhưng vẫn vượt dự toán được giao. Có được kết quả đó là nhờ Cục đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời hướng dẫn các chính sách thuế mới, đặc biệt đã triển khai hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh, giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô và các loại xe tương tự sản xuất, lắp ráp trong nước. Đồng thời, thường xuyên nắm bắt tình hình, tổ chức các đợt kiểm tra chấp hành pháp luật thuế tại doanh nghiệp, tổ chức 52 cuộc thanh tra, truy thu, xử phạt nộp ngân sách nhà nước gần 5,5 tỷ đồng. Mặt khác đã thực hiện đôn đốc, thu hồi nợ đọng thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh: Năm 2022, do ảnh hưởng của giá xăng dầu và nguyên vật liệu tăng cao gây khó khăn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách nhưng nhờ ngành thuế đã có sự chủ động phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương triển khai nhiều biện pháp nên thu thuế vẫn đạt kế hoạch được giao. Tuy nhiên việc thu thuế đang còn gặp một số vướng mắc, khó khăn cần được tháo gỡ, nhất là có một số khoản thuế lâu nay chưa thu được. Do vậy đề nghị trong thời gian tới Cục Thuế cần tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ cho người nộp thuế. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp với các Sở, ngành trong công tác quản lý và thu đúng, thu đủ các khoản thuế. Mặt khác, tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và kiến nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Bá Thuần- Tạ Hưng
Bá Thuần- Tạ Hưng

Báo và Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
117k người theo dõi

Báo và Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị
24k người theo dõi