Sáng nay, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết chương trình “Sóng và máy tính cho em”.


Trong giai đoạn 1, Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận máy tính và tiền, phân bổ được hơn 92.000 máy tính bảng từ nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông cho học sinh của 24 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16; Tiếp nhận và phân bổ tiền cho 17 tỉnh để các địa phương chủ động tổ chức mua sắm, kịp thời bàn giao cho học sinh, dự kiến mua 205.200 máy tính bảng. Đến nay đã hoàn thành mua sắm và bàn giao cho học sinh hơn 158.600 máy.
 
Ý kiến của đại diện các địa phương đều khẳng định tính nhân văn của chương trình “Sóng và máy tính cho em” đối với học sinh trước tình hình Covid-19 khi phải học chương trình trực tuyến. Tuy nhiên, một số địa phương cũng chỉ ra những hạn chế gặp phải khi triển khai chương trình như: khu vực vùng sâu, vùng xa vẫn còn là vùng “lõm” sóng điện thoại di động khiến các em học sinh không truy cập được mạng internet để học tập khi ở nhà; cấu hình, chất lượng máy không bền; hoặc tình trạng học sinh không sử dụng máy tính đúng mục đích, yêu cầu đề ra,….
 Hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị

Tại hội nghị, Bộ GD&ĐT đề nghị các tỉnh cần rà soát, kiểm tra chặt chẽ đối tượng được thụ hưởng. Cần lưu tâm việc máy tính có đến đúng đối tượng hay không. Không được để tình trạng quy thành tiền để trao cho học sinh.
Những địa phương nào gặp khó khăn hoặc chưa có phương án triển khai chương trình một cách hiệu quả cần trao đổi với Vụ Cơ sở vật chất, Bộ GDĐT cùng phối hợp, tìm giải pháp tháo gỡ.
 
Mai Trang – Hồng Quân
 
Youtube Liên hệ Facebook Đăng nhập