Sáng nay (12/5), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Địa chất và Khoáng sản. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị có đồng chí Hoàng Nam, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan.



Sau hơn 13 năm tổ chức triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn thi hành, Luật Địa chất và Khoáng sản đã đạt được một số kết quả trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản. Các tổ chức, cá nhân đã nâng cao ý thức trách nhiệm trong khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên, khoáng sản; công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản tiếp tục được tăng cường hiệu lực, hiệu quả.
Bên cạnh các kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện các Nghị định trước đây của Chính phủ cũng có những vướng mắc nhất định cần phải được rà soát kế thừa hoặc bổ sung các quy định mới cho phù hợp với Luật Địa chất và khoáng sản năm 2024 và điều kiện phát triển của kinh tế - xã hội.

                                                                                             

                                                                                           Điểm cầu Quảng Trị


Tại cuộc họp, các Bộ, ngành, địa phương đã trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan đến xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật địa chất và Khoáng sản; nhằm tạo hành lang pháp lý đồng bộ, thống nhất, bảo đảm minh bạch, khắc phục được bất cập để quản lý thống nhất lĩnh vực địa chất, khoáng sản; quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả khoáng sản; cũng như bảo đảm sự phù hợp, đồng bộ và thống nhất với pháp luật về tài nguyên địa chất và khoáng sản, các quy định của pháp luật khác có liên quan.

 

MAI TRANG - MINH DƯƠNG 

Youtube Liên hệ Facebook Đăng nhập