Sáng 7/5, đồng chí Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban công tác mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2025. Tham dự hội nghị có đại diện các sở ban ngành, tổ chức chính trị xã hội liên quan.



Quý I/2025, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục có những đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, trọng tâm là xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư để triển khai các công trình, dự án trên địa bàn toàn tỉnh; sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Trong đó, nổi bật là đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025” với kết quả tính đến ngày 24/4/2025, toàn tỉnh đã khởi công xây mới và sửa chữa: 5.051/7.663 nhà, đạt 65.9% theo kế hoạch đề ra. Trong đó, đã khởi công xây mới 3.976/4.460 nhà, đạt 89.1%



Đồng chí Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh: Đề án “Huy động nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022-2026” trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Với quyết tâm đến 30/6/2025 đạt mục tiêu đề ra, mặt trận các cấp cùng với các tổ chức chính trị - xã hội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tháo gỡ từng bước khó khăn vướng mắc để cùng chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Song song với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra theo kế hoạch, hiện toàn tỉnh đang tập trung sắp xếp lại đội ngũ cán bộ các cấp. Trong đó, khối mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội cần rà soát lại toàn bộ các công việc của mình, đặc biệt với các đơn vị đang có các trung tâm trực thuộc cần bàn giao về văn phòng mặt trận mới quản lý; riêng quỹ tín dụng thuộc Hội Nông dân tỉnh, Hội cần hoàn tất các thủ tục, trình hội đồng sớm nhất có thể để tiếp tục ban hành các chính sách có lợi nhất cho người dân. Các đơn vị thuộc khối mặt trận sau sáp nhập cần thống nhất về phương án sắp xếp, tài chính, nhân sự để mái nhà chung sau sáp nhập sẽ ngày càng vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

THẾ AN – QUỐC NHẬT

Youtube Liên hệ Facebook Đăng nhập