Tin tức

Động đất tại Indonesia: Không có cảnh báo sóng thần

Thứ năm, 26/09/2019 - 09:57

Sáng 26/9, một trận động đất có độ lớn 6,8 đã làm rung chuyển khu vực miền Đông Indonesia. Cơ quan Địa vật lý và khí tượng học Indonesia không phát đi cảnh báo sóng thần. Tuy nhiên, người phát ngôn của cơ quan này cảnh báo nhiều tòa nhà có nguy cơ bị hư hại trong trận động đất này.

Chú thích ảnh
Người dân đổ ra đường phố ở Ambon, tỉnh miền Đông Maluku, Indonesia do lo ngại dư chấn sau động đất ngày 26/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra ngoài khơi phía Đông Bắc đảo Ambon, tỉnh Maluku (vào lúc 8h46 phút - giờ địa phương). Tâm chấn nằm ở độ sâu 29 km. 

Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản trong trận động đất này. 

Indonesia thường xuyên phải trải qua các hoạt động địa chất và núi lửa do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 7,5 gây sóng thần ở thành phố Palu trên đảo Sulawesi  đã khiến hơn 4.300 người thiệt mạng và mất tích. Kinh hoàng hơn là trận động đất xảy ra 26/12/2004 với độ lớn lên tới 9,1, gây sóng thần tại Sumatra, cướp đi sinh mạng của 220.000 người ở các nước trong khu vực, riêng tại Indonesia là 170.000 người.


Theo Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD