Người tốt việc tốt

Thứ ba, 20/02/2024 - 15:48

Mô hình “Chiếc tủ nhân ái” giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực, thầy giáo Hoàng Việt Tiến của trường TH&THCS Hải Lâm, huyện Hải Lăng đã dành cả tâm huyết, tình cảm để lên ý tưởng, triển khai mô hình “Chiếc tủ nhân ái” để giúp đỡ những học trò có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ mô hình này mà nhiều học sinh đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ học tập. Ghi nhận của PV thời sự.

Thứ tư, 07/02/2024 - 09:30

Người mang Tết ấm cho những hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh “Để không ai bị bỏ lại phía sau”, những ngày này, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều chương trình tặng quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Câu chuyện về anh Trần Lương Thăng âm thầm mang Tết đến những hoàn cảnh neo đơn, vô gia cư là 1 câu chuyện mang đầy sẻ chia như thế, để Tết đến Xuân sang, trong lòng ai cũng ấm áp với sự yêu thương.

Thứ ba, 30/01/2024 - 09:28

Tâm lòng thiện nguyện của cư sỹ Lê Văn Diêu

Tham gia vào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cư sĩ Lê Văn Diêu, Trưởng Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Quảng Trị đã có nhiều hoạt động tích cực, cống hiến những việc làm có ích cho xã hội. Mặc dù năm nay đã 80 tuổi nhưng ông vẫn miệt mài với những hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ mọi người.

Thứ ba, 23/01/2024 - 14:33

Tấm gương người có uy tín trong cộng đồng

Toàn tỉnh Quảng Trị hiện có 191 người có uy tín/191 thôn, bản. Đây là lực lượng có vai trò hết sức quan trọng và có vị thế rất lớn trong đời sống cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đó là những người có tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, lời nói luôn đi đôi với việc làm, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng bản làng giàu đẹp. Người có uy tín, già làng Hà Thị Học, ở thôn Khe Hà, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông là một trong số đó.

Thứ ba, 12/12/2023 - 09:36

Người tốt việc tốt: Già làng Hồ Văn Lai và những đóng góp cho cộng đồng

Ở miền Tây Quảng Trị, những già làng trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng luôn là những tấm gương sáng về phát triển kinh tế gia đình, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động cần sự chung tay góp sức, là sợi dây kết nối đoàn kết của cộng đồng. “Già làng nói - dân làng nghe, già làng hô - dân làng hưởng ứng, già làng làm - dân làng làm theo”, từ đây đã tạo nên sức mạnh để cùng nhau xây dựng bản làng ngày một giàu đẹp. Già làng Hồ Văn Lai ở xã Thuận (huyện Hướng Hóa) là một trong những điển hình như thế.

Thứ ba, 05/12/2023 - 09:44

Lan tỏa hành động đẹp "Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất"

Thời gian qua, các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà có nhiều học sinh nhặt được của rơi đã tìm cách để trả lại người đánh mất. Trường THCS Nguyễn Trãi là một ví dụ. Những hành động đẹp của học sinh ngày càng lan tỏa để mọi người học tập và noi theo.

Thứ ba, 28/11/2023 - 08:39

Nữ sinh lan toả tinh thần tích cực học tập và cống hiến

Đỗ Hoàn Gia Trí là một cái tên được nhiều người biết đến qua cái tên “Chủ tịch Hội đồng trẻ em” khi đang còn là học sinh THCS, là người đại diện để chuyển tải tiếng nói của thiếu nhi Quảng Trị đến với lãnh đạo các cấp, ngành. Đến khi trở thành học sinh của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đỗ Hoàn Gia Trí lại tiếp tục toả sáng bởi đã lan toả tinh thần tích cực học tập và cống hiến cho hoạt động của tuổi trẻ.

Thứ hai, 20/11/2023 - 09:49

Cô giáo Nguyễn Thúy Duyên: Tấm gương nhà giáo tiêu biểu

Có rất nhiều câu chuyện ý nghĩa để tri ân những thầy cô giáo. Ở huyện Triệu Phong, cô giáo Nguyễn Thúy Duyên với 25 năm gắn bó với nghề giáo, từng dạy học ở nhiều điểm trường ở quê hương đã luôn nỗ lực cố gắng, tận tụy với nghề, dành cho các em học sinh những điều tốt đẹp. Cô đã vinh dự được gặp Thủ tướng Chính phủ và được tuyên dương những nhà giáo tiêu biểu.

Thứ bảy, 18/11/2023 - 09:59

Thầm lặng gieo chữ ở vùng biên giới

Trong suốt sự nghiệp trồng người của những thầy cô giáo cắm bản, họ đã gắn bó sâu nặng với học sinh miền núi, với đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa huyện Hướng Hóa. Những đóng góp của các thầy cô giáo cắm bản thực sự đã mang lại nhiều đổi thay nơi bản làng xa xôi. Ghi nhận của phóng viên tại Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Ba Tầng.

Thứ ba, 14/11/2023 - 09:35

Người tốt việc tốt: Lớp học tiếng Anh miễn phí “Chắp cánh ước mơ”

Nhận thấy có nhiều học sinh có nhu cầu học tiếng Anh nhưng không có điều kiện để theo học tại trung tâm, các thầy cô giáo của Trung tâm Anh ngữ ESI đã tổ chức lớp học tiếng Anh miễn phí. Hơn 4 năm qua lớp học này đã tạo cơ hội học tập cho gần 100 em học sinh hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Thứ ba, 31/10/2023 - 08:41

Người tốt việc tốt: Lan tỏa việc làm ý nghĩa dành cho các bệnh nhân ung thư

Những bệnh nhân ung thư nữ khi điều trị bằng hóa chất họ phải mất đi mái tóc dài. Thấu hiểu và chia sẻ với thiệt thòi đó, có một chủ hiệu làm tóc ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã làm cầu nối để tặng những bệnh nhân những mái tóc đẹp.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD