Người tốt việc tốt

Thứ năm, 18/08/2022 - 08:59

Cháo Nhân Tâm vì bệnh nhân nghèo Quảng Trị

Cứ vào sáng sớm thứ 2 hàng tuần, có một nhóm bạn trẻ tình nguyện nấu sẵn những nồi cháo để phát miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Việc làm ý nghĩa của nhóm tình nguyện đã duy trì suốt 7 năm nay, đó là tấm lòng, sự sẽ chia và giúp đỡ cho bệnh nhân bằng những việc làm dù nhỏ bé nhưng thiết thực, chúng ta cùng theo dõi hình ảnh trong đêm khuya của nhóm tình nguyện nồi cháo Nhân Tâm, để hiểu hơn về tấm lòng của họ.

Thứ ba, 16/08/2022 - 09:02

Lớp học đặc biệt

Trong thời gian qua, mỗi tuần 3 buổi, lớp học đặc biệt của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Hội LHPN xã Thanh lại sáng đèn ở vùng cao biên giới. Với mong muốn đem cái chữ đến với các mẹ, các chị, những người lính quân hàm xanh đã miệt mài, tận tâm triển khai công tác xóa mù chữ và chống tái mù trên địa bàn biên giới huyện Hướng Hóa

Chủ nhật, 14/08/2022 - 11:36

Nam sinh Quảng Trị giành 12 suất học bổng tại trường đại học của Mỹ

Nhiều năm trở lại đây, tỉnh Quảng Trị được biết đến là nơi có chất lượng giáo dục mũi nhọn rất tốt với nhiều em học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Mới đây, câu chuyện về em Trương Khánh Hưng, học sinh lớp 12 Lý – Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chinh phục 12 suất học bổng tại các trường Đại học ở Mỹ càng làm lan toả hơn tinh thần hiếu học của người Quảng Trị.

Thứ sáu, 12/08/2022 - 08:43

Đội SOS Đông Hà – Việc tốt ban đêm

Từ hơn 1 tháng nay, tại thành phố Đông Hà có một nhóm 4 thành viên với tên gọi là “Đội SOS Đông Hà” được thành lập để sẵn sàng hỗ trợ cho bất cứ trường hợp nào gặp sự cố về xe vào ban đêm. Tuy họ chỉ là những người lao động rất đỗi bình thường, nhưng những việc làm tử tế của họ khiến cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa.

Chủ nhật, 31/07/2022 - 09:02

Sỹ quan trẻ từ gian khó vươn lên

Thiếu tá Trần Minh Cường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt, BĐBP Quảng Trị là tấm gương mẫu mực, tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc và các phong trào thi đua của BĐBP. Ở cương vị nào, người Chính trị viên ấy cũng luôn đi đầu và là người truyền lửa cho đồng đội thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Thứ ba, 05/07/2022 - 18:01

Tấm gương sáng trong xây dựng nông thôn mới

Thôn Tân Xuân 1, xã Cam Thành là một trong hai địa phương đầu tiên của huyện Cam Lộ đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu mức 1 vào năm 2018 và mức 2 vào năm 2021 nhờ đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động được nguồn lực để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới như chỉnh trang nông thôn, xây dựng các tuyến đường hoa, vườn mẫu, tạo cảnh quan, môi trường nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp…Thành quả đó có sự đóng góp từ những công việc cụ thể, thiết thực của những người dân như ông Nguyễn Bá Lợi ở thôn Tân Xuân 1 xã Cam Thành huyện Cam Lộ. Mời quý vị và các bạn xem video clip:

Thứ sáu, 24/06/2022 - 08:44

Phụ nữ tự tin làm kinh tế

Hướng tới mục tiêu hỗ trợ 1 triệu phụ nữ Việt làm kinh tế đến 2025, chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” triển khai từ năm 2006 đến nay đã thu về những kết quả khả quan, đáng khích lệ. Đặc biệt, chương trình đã truyền cảm hứng khởi nghiệp và phát triển mô hình làm ăn kinh tế cho rất nhiều chị em phụ nữ, câu chuyện sản xuất và kinh doanh mắm của chị Nguyễn Thị Lệ Thanh ở phường 3- thành phố Đông Hà là 1 câu chuyện tự tin làm kinh tế của phụ nữ ngày nay. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ tư, 22/06/2022 - 15:30

Cô học sinh tiểu học lan tỏa văn hóa đọc với thư viện sách miễn phí

Nghỉ Hè là dịp các bạn nhỏ có nhiều thời gian vui chơi, giải trí sau một năm học đầy căng thẳng. Thư viện sách của bạn Lê Nguyễn Bảo Linh học sinh lớp 6 ở xã Tân Lập huyện Hướng Hóa trở thành điểm đến bổ ích, hấp dẫn của các em nhỏ trên địa bàn xã. Những câu chuyện hay, vài kỹ năng sống trong từng cuốn sách đã tạo nên nét đẹp về văn hóa đọc cho các em. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ bảy, 18/06/2022 - 06:41

Tấm gương thương binh làm giàu

Bằng sự kiên trì và quyết tâm thay đổi cuộc sống cho gia đình, người thương binh Võ Đăng Lập, sống ở thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh không chỉ làm cuộc sống của gia đình mình khá giả hơn mà còn truyền cảm hứng làm giàu cho rất nhiều người dân khác trên địa bàn. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ năm, 16/06/2022 - 12:57

Người quản trang tận tụy

Làm quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ là làm với tất cả sự trân trọng, lòng tri ân với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ở Nghĩa trang liệt sĩ xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, có một người quản trang già đã gắn bó nửa đời mình cho công việc chăm sóc những mộ phần. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ ba, 14/06/2022 - 11:22

Thu nhập cao bằng những sản phẩm được tạo ra từ rác thải

Tận dụng từ nhiều loại rác thải khác nhau được bỏ đi, anh Hoàng Thanh Tùng, trú tại khu phố 4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh đã đầu tư và biến rác thành những sản phẩm tiểu cảnh độc đáo, tạo ra nguồn thu nhập cao cho bản thân và gia đình. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD