Người tốt việc tốt

Thứ tư, 21/08/2019 - 09:38

Nghĩa tình với quê hương

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã có sức lan tỏa mạnh mẽ từ thành thị đến những miền quê, được mọi ngành, mọi giới hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực. Gần 70 tuổi, cựu chiến binh Nguyễn Thanh Tâm ở thôn Lễ Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh vẫn đang dành trọn trí tuệ, tâm sức trong xây dựng quê hương. Để có được một làng quê Lễ Môn đổi thay văn minh, thân thiện và nghĩa tình như hôm nay, với ông Nguyễn Thanh Tâm việc xây dựng làng văn hóa, tính cố kết cộng đồng luôn đươc ông đề cao.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:39

Thu nhập cao từ trồng nấm sò

Nhờ sự cần cù, chịu khó và tinh thần học tập nghiêm túc, ông Nguyễn Đức Hùng, ở thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh đã xây dựng thành công mô hình trồng nấm sò, mang lại thu nhập hơn 150 triệu đồng/ năm. Sự thành công của mô hình này không chỉ giúp phát triển kinh tế gia đình mà còn trở thành địa điểm tham quan, học tập của nhiều người, giúp họ thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 11:34

Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Chấp với thương hiệu gà đồi

Gắn bó, lập nghiệp trên đồng đất quê hương, hiểu rõ những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp do điều kiện tự nhiên của xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh song với sức trẻ, ý chí vươn lên, anh Lê Đức Quang Huy (sinh năm 1983) quyết tâm phát triển kinh tế vùng gò đồi.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 07:26

Người đưa chuối Hướng Hóa xuất khẩu ra nước ngoài

Nhiều năm nay, một số sản phẩm nông nghiệp ở Hướng Hóa đã khẳng định được thương hiệu, vươn ra thị trường các nước trong khu vực, quốc tế, trong đó có chuối mật mốc. Người góp sức tiêu thụ, đưa loại chuối này đến với khách hàng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài, tạo ổn định đầu ra cho sản phẩm của người dân địa phương, đó là chị Lê Thị Thu Diệu, trú tại Khóm 3B, thị trấn Khe Sanh.

Thứ hai, 12/08/2019 - 09:22

Việc nào khó, có trưởng thôn

Lâu nay, ông Đoàn Ánh Phước (sinh năm 1968), trú tại thôn Bắc Bình, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ luôn nhận được sự tôn trọng đặc biệt của người dân địa phương. Tận tâm, tận lực cống hiến cho quê hương, ông Phước đã làm được nhiều việc tưởng chừng không thể.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 15:53

Người nuôi cá leo thương phẩm đầu tiên ở Vĩnh Linh

Mô hình nuôi cá leo thương phẩm của hộ gia đình anh Nguyễn Duy Tuấn, thôn Tiên An, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh được đưa vào triển khai thử nghiệm từ cuối tháng 4/2019. Đây là mô hình nuôi cá leo thương phẩm đầu tiên trên địa bàn được Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ chuyển giao. Đến nay, sau 3 tháng thả nuôi, cá leo trong hồ nuôi của gia đình anh Tuấn phát triển ổn định, đồng đều, đạt trọng lượng bình quân 0,4-0,5 kg/ con. Hiệu quả của mô hình đã mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho các địa phương trong quá trình chuyển đổi sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thứ năm, 08/08/2019 - 08:31

Người phụ nữ vùng cao không cam chịu đói nghèo

Những năm qua, nhờ tích cực học hỏi kinh nghiệm làm ăn từ những mô hình kinh tế hiệu quả, chị Hồ Thị Hương ở thôn Thanh 1, xã Thanh, huyện Hướng Hóa đã thoát nghèo, trở thành hộ khá giả ở thôn. Chị được nhiều người ở địa phương biết đến là một trong những gương hội viên phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số đi đầu trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi.

Thứ ba, 06/08/2019 - 09:07

Làm giàu từ mô hình trồng cây mướp đắng trên miền sơn cước

Biết đến công dụng của mướp đắng là một loại cây thảo dược, có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe, được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn gia đình. Ngoài làm thực phẩm bổ dưỡng, lá mướp, trái mướp đắng còn là một bài thuốc quý, có tính mát, giúp thanh nhiệt lợi tiểu. Nước cốt mướp đắng tươi có tác dụng hạ đường huyết tốt, là món ăn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường và đặc biệt chúng còn giúp ngăn ngừa căn bệnh hiểm nghèo ung thư...Anh Nguyễn Văn Sáu ở thôn Thuận Trung 2, xã Thuận, huyện Hướng Hóa đầu tư xây dựng thành công mô hình mướp đắng an toàn trên miền sơn cước.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 20:38

Quyết tâm vươn tới đỉnh cao vinh quang

Vận động viên (VĐV) môn cử tạ Mai Thế Nhân, sinh năm 2000 tại thôn Tây Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng là minh chứng cho tinh thần, nỗ lực quyết tâm của một VĐV trẻ đầy triển vọng trên con đường thể thao khắc nghiệt và khát vọng mang vinh quang về cho thể thao Quảng Trị. 8 năm qua, anh đã gặt hái khá nhiều thành công trong các giải thể thao toàn quốc, đóng góp tích cực đưa bộ môn cử tạ Quảng Trị phát triển.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 19:43

Nông dân sáng chế thành công máy kéo thuyền

Vốn gắn bó với nghề đi biển từ nhỏ, năm 1998 sau lần đi lặn sò, đôi chân bị liệt vì sức ép của nước, sức khỏe giảm sút, anh Nguyễn Quang Tuấn (46 tuổi) ở thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh phải ở nhà cùng vợ buôn bán hàng tạp hóa, nước giải khát nhỏ. Hằng ngày chứng kiến cảnh người dân mỗi lần khiêng thuyền ra khơi cũng như khi cập bờ vừa mất thời gian, vừa tốn công sức và chỉ những lao động khỏe mới làm được đã thôi thúc anh tìm tòi, nghiên cứu, cải tiến máy móc và sáng chế thành công chiếc máy kéo thuyền.

Thứ tư, 31/07/2019 - 17:00

Người tiên phong đưa vào khảo nghiệm, trồng thành công giống bơ đặc sản 034

Không ít lần thất bại với cây bơ, phải tự tay cưa hàng trăm gốc bơ không mang lại hiệu quả, song anh Tạ Đức Tiến (30 tuổi), ở thôn Nam Cường, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh không nản chí. Năm 2015, anh tiếp tục đầu tư, đưa vào khảo nghiệm, sản xuất giống bơ đặc sản 034, một giống bơ mới, có nguồn gốc từ tỉnh Lâm Đồng. Đến nay, sau gần 5 năm miệt mài trồng, chăm sóc, mô hình trồng bơ 034 với trên 100 gốc của anh Tiến đã phát triển hiệu quả trên vùng đất đỏ, chưa đầy 2 tháng nữa sẽ bước vào thời kì thu hoạch năm đầu tiên, hứa hẹn một vụ mùa bội thu. Đây hiện là mô hình chuyên canh cây bơ 034 đầu tiên và duy nhất ở huyện Vĩnh Linh cũng như trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội