Người tốt việc tốt

Thứ năm, 20/06/2019 - 09:02

Khởi nghiệp từ nghề làm bánh ướt

Khởi nghiệp trong điều kiện không có vốn và kinh nghiệm sản xuất, nhưng bằng lòng quyết tâm vượt khó, chị Võ Thị Ngọc Bích, khu phố An Hưng, thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ) đã bước đầu thành công và trở thành chủ cơ sở sản xuất bánh ướt có quy mô tại địa phương.

Thứ tư, 19/06/2019 - 09:21

Gương sáng ở La Hót

Luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của thôn, bản, được dân tin bản mến… đội ngũ những người có uy tín trong đồng bào dân tộc đang âm thầm, lặng lẽ đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Ông Hồ Văn Đô, ở thôn La Hót xã A Bung huyện Đakrông là một người như thế.

Thứ ba, 18/06/2019 - 11:01

Lớp học miễn phí mùa Hè

Từ hơn 15 năm nay, mỗi khi Hè đến, hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh hiếu học trên địa bàn tỉnh lại cùng tham gia những lớp học miễn phí tại chùa Lập Thạch – phường Đông Lễ thành phố Đông Hà. Từ những lớp học này, các em không chỉ được rèn luyện tri thức, mà còn cảm nhận được sự đùm bọc, san sẽ, sự yêu thương trong từng con chữ được các thầy cô nơi đây truyền dạy mỗi ngày.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 09:30

Hành trình 30 năm ấp ủ giọt mắm quê

Nghề không phụ người, sau 30 năm kiên trì, bám trụ với nghề làm nước mắm truyền thống, cùng với sự đổi thay và phát triển của quê hương, bà Lê Thị Huỳnh, chủ cơ sở sản xuất nước mắm Huỳnh Kế (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) đã xây dựng được thương hiệu nước mắm mang đậm hồn cốt, vị mặn mòi của làng biển Cửa Tùng. Với bà Huỳnh, mỗi giọt nước mắm truyền thống, nguyên chất đều kết tinh, thấm đẫm cuộc đời mỗi người dân biển, tích lũy những kinh nghiệm, để có thể làm “phải lòng” từ người miền quê nắng gió đến tận người phố thị xa hoa.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 09:20

Đôi vợ chồng nghèo cưu mang người bị bệnh tâm thần

Với tâm niệm “Cứu một mạng người hơn xây 7 tòa tháp”, suốt 3 năm qua đôi vợ chồng nghèo ở thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng đã vượt qua mọi khó khăn, cưu mang, chăm sóc người đàn ông bị bệnh tâm thần mà không một lời than vãn.

Thứ hai, 10/06/2019 - 09:05

Người tiên phong “làm mới” con tôm ở Quảng Trị

34 tuổi, hơn 15 năm gắn bó với con tôm thẻ chân trắng, Hoàng Thế Vinh ở xã biển Trung Giang, huyện Gio Linh đã nếm trải nhiều thăng trầm với con nuôi này bởi sự bấp bênh, thiếu ổn định. Có thời điểm Vinh gần như trắng tay do tôm nhiễm bệnh chết trắng cả hồ nhưng cũng có lúc đút túi gần cả tỉ đồng tiền lãi sau vụ nuôi bội thu cả về sản lượng và giá cả. Quăng quật mãi với con tôm rồi cũng đến lúc anh Vinh nhận thấy phải làm điều gì đó để thay đổi…

Thứ sáu, 07/06/2019 - 09:44

Thanh niên trẻ khởi nghiệp từ kinh tế trang trại

Vốn sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thuần nông. Cũng như nhiều thanh niên khác, con đường lập thân lập nghiệp của anh Hồ Quang Thái, ở thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ gặp nhiều khó khăn. Tốt nghiệp Đại học Thể dục – Thể thao không xin được việc làm, anh tham gia làm công tác Đoàn ở địa phương, đồng thời quyết tâm chuyển hướng lập nghiệp bằng phát triển kinh tế trang trại tổng hợp với nhiều giống cây con mới bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt...

Thứ hai, 03/06/2019 - 15:15

Chủ xưởng thuyền tuổi 20

Ở độ tuổi 20 nhiều người vẫn thường ví von là “tuổi ăn tuổi chơi”, thế nhưng chàng trai ấy đã trở thành một người thợ thuyền, thợ mộc thạo nghề bậc nhất ở miền biển bãi ngang nắng gió. Chàng trai trẻ ấy chính là Lê Văn Quý ở thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 10:38

Người cán bộ Mặt trận sơ sở tận tâm

Gần 10 năm gắn bó với công tác Mặt trận thôn, ông Hồ Văn On, thôn Cu Pua xã Đakrông luôn tận tâm với công việc và được bà con dân bản quý mến. Ông đã tích cực vận động bà con nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 07:54

Người quản trang thầm lằng

Giữa biết bao lo toan của cuộc sống đời thường, hàng chục năm nay, bà Nguyễn Thị Diên, 75 tuổi ở thôn Cam Vũ xã Cam Thủy huyện Cam Lộ vẫn âm thầm, lặng lẽ với công việc chăm sóc các phần mộ cho các vong linh chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Câu chuyện xúc động của người quản trang thầm lặng đã góp phần xây đắp thêm cho đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt Nam, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”.

Thứ năm, 30/05/2019 - 08:18

Thượng úy Nguyễn Kim Chương – Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”

Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ" do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động đã được cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968, Quân khu 4, đóng quân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tham gia hưởng ứng tích cực. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương xuất sắc, vượt qua những khó khăn, thử thách, nêu cao ý chí tự lực tự cường, chủ động sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thượng úy Nguyễn Kim Chương, Đại đội trưởng Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, sư đoàn 968 là một trong những tấm gương điển hình đó.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội