Người tốt việc tốt

Thứ sáu, 24/06/2022 - 08:44

Phụ nữ tự tin làm kinh tế

Hướng tới mục tiêu hỗ trợ 1 triệu phụ nữ Việt làm kinh tế đến 2025, chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” triển khai từ năm 2006 đến nay đã thu về những kết quả khả quan, đáng khích lệ. Đặc biệt, chương trình đã truyền cảm hứng khởi nghiệp và phát triển mô hình làm ăn kinh tế cho rất nhiều chị em phụ nữ, câu chuyện sản xuất và kinh doanh mắm của chị Nguyễn Thị Lệ Thanh ở phường 3- thành phố Đông Hà là 1 câu chuyện tự tin làm kinh tế của phụ nữ ngày nay. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ tư, 22/06/2022 - 15:30

Cô học sinh tiểu học lan tỏa văn hóa đọc với thư viện sách miễn phí

Nghỉ Hè là dịp các bạn nhỏ có nhiều thời gian vui chơi, giải trí sau một năm học đầy căng thẳng. Thư viện sách của bạn Lê Nguyễn Bảo Linh học sinh lớp 6 ở xã Tân Lập huyện Hướng Hóa trở thành điểm đến bổ ích, hấp dẫn của các em nhỏ trên địa bàn xã. Những câu chuyện hay, vài kỹ năng sống trong từng cuốn sách đã tạo nên nét đẹp về văn hóa đọc cho các em. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ bảy, 18/06/2022 - 06:41

Tấm gương thương binh làm giàu

Bằng sự kiên trì và quyết tâm thay đổi cuộc sống cho gia đình, người thương binh Võ Đăng Lập, sống ở thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh không chỉ làm cuộc sống của gia đình mình khá giả hơn mà còn truyền cảm hứng làm giàu cho rất nhiều người dân khác trên địa bàn. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ năm, 16/06/2022 - 12:57

Người quản trang tận tụy

Làm quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ là làm với tất cả sự trân trọng, lòng tri ân với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ở Nghĩa trang liệt sĩ xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, có một người quản trang già đã gắn bó nửa đời mình cho công việc chăm sóc những mộ phần. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ ba, 14/06/2022 - 11:22

Thu nhập cao bằng những sản phẩm được tạo ra từ rác thải

Tận dụng từ nhiều loại rác thải khác nhau được bỏ đi, anh Hoàng Thanh Tùng, trú tại khu phố 4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh đã đầu tư và biến rác thành những sản phẩm tiểu cảnh độc đáo, tạo ra nguồn thu nhập cao cho bản thân và gia đình. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ năm, 09/06/2022 - 14:37

Người tiên phong thử nghiệm nhiều cây trồng mới trên đất Cùa

Năm nay đã 62 tuổi nhưng ông Nguyễn Ngọc Thỉnh, ở thôn Đoàn Kết, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ vẫn là một trong những hội viên nông dân tích cực, đi đầu trong đầu tư thâm canh, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cũng như thử nghiệm nhiều loại cây trồng mới để nâng cao thu nhập cho gia đình, trở thành hộ nông dân sản xuất giỏi ở vùng Cùa.

Thứ ba, 07/06/2022 - 09:26

Người thợ trẻ lao động giỏi

“Người thợ trẻ giỏi” là giải thưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm khen thưởng, động viên, tôn vinh những đoàn viên, thanh thiếu niên đang trực tiếp lao động, sản xuất tại doanh nghiệp, đơn vị. Nhiều cá nhân được khen thưởng là những người thợ trẻ có tinh thần, kết quả lao động sản xuất đạt nhiều hiệu quả tích cực, góp phần vào phong trào thi đua ở cơ sở. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ năm, 02/06/2022 - 10:35

“Đầu tàu” ở thôn Hoàn Cát

Từ một thôn vùng xa với hơn 150 hộ dân và gần 600 nhân khẩu, địa hình trải dài, thu nhập của người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng bây giờ Hoàn Cát là một trong những thôn dẫn đầu trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ. Thành quả chung đó có vai trò của nữ bí thư chi bộ Tạ Thị Thu Hằng (sinh năm 1989) - một cán bộ năng động, trách nhiệm, nhiệt tình, dẫn dắt các phong trào hoạt động của thôn.

Chủ nhật, 29/05/2022 - 09:51

Người tiên phong trồng cây tràm năm gân ở Vĩnh Linh

Cây tràm năm gân là giống cây mới được nông dân tại một số địa phương đưa vào trồng có hiệu quả trong một vài năm trở lại đây. Tại huyện Vĩnh Linh, anh Phan Ngọc Vũ ở thôn Thuỷ Ba Đông, xã Vĩnh Thủy là người mạnh dạn đưa giống cây tràm năm gân về trồng tại địa phương, bước đầu đã cho những tín hiệu tích cực. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ năm, 26/05/2022 - 10:05

Tình biển cứu người

20 năm mưu sinh bằng việc bán hàng ăn uống ở bãi tắm Cửa Việt, nhiều lần anh Võ Quang Nghĩa đã chứng kiến nhiều người đối mặt với lằn ranh giữa sự sống và cái chết bởi gặp nạn lúc tắm biển. Không ngại nguy hiểm, tình yêu thương con người khiến anh vượt qua tất cả và lòng dũng cảm cũng đủ để anh cứu sống được nhiều người. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ ba, 24/05/2022 - 10:24

Hồ Thị Dơn - người phụ nữ miền núi làm kinh tế giỏi

Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Chị Hồ Thị Dơn, ở thôn Xa Bai, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa là một trong những điển hình ấy.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD