Người tốt việc tốt

Thứ hai, 17/01/2022 - 10:05

Mang niềm vui đến với bà con vùng cao

Với mong muốn giúp đỡ bà con dân bản ở miền núi Hướng Hóa, cô gái trẻ Hoàng Phương Vy ở thị trấn Khe Sanh đã có nhiều hoạt động, phần việc thiện nguyện, ý nghĩa, đặc biệt là dự án triệu canh xanh trên tuyến biên giới, vừa hỗ trợ đồng bào trồng cây, vừa phủ xanh núi rừng. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ sáu, 07/01/2022 - 09:45

Người tiên phong trong phong trào xây dựng vườn mẫu

Cùng với xây dựng nông thôn mới, những năm gần đây phong trào xây dựng vườn mẫu, phát triển kinh tế vườn được nông dân huyện Cam Lộ hưởng ứng mạnh mẽ. Vườn mẫu không những góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc mà còn mang lại thu nhập ổn định cho nhiều gia đình. Ông Dương Văn Trí, ở thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy là một trong những điển hình như thế. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ ba, 04/01/2022 - 15:20

Người tốt việc tốt: Trưởng thôn tuổi 30 của thôn Bình Mỹ

Khi nhắc đến vai trò trưởng thôn, trưởng bản, nhiều người thường nghĩ rằng vị trí này chỉ dành cho người lớn tuổi. Nhưng với đức tính năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ và được Nhân dân tín nhiệm, nhiều trưởng thôn ở các địa phương đảm nhiệm vai trò này khi chưa tròn 30 tuổi. Anh Hồ Quang Vũ, Trưởng thôn Bình Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ là một trong những trưởng thôn trẻ như thế. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ hai, 03/01/2022 - 09:44

Khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên nông thôn

Dự án "Sản xuất xe lăn điện đa năng hỗ trợ người già và người khuyết tật" của tác giả Lê Văn Hóa ở xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là 1 trong 2 dự án đạt giải Nhất tại cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tỉnh Quảng Trị năm 2021. Ít ai biết rằng: chính người cha là động lực để Hóa sáng chế ra sản phẩm có tính cộng đồng cao này. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ ba, 28/12/2021 - 09:13

Người hết lòng vì công tác chữ thập đỏ

Nhiệt tình, tận tâm là những nhận xét của những người xung quanh về chị Ngô Thị Đào ở thôn Vĩnh An xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ. Hơn 15 năm gắn bó với công tác chữ thập đỏ cũng là chừng ấy năm chị gắn liền với các công tác từ thiện nhân đạo xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19, để cùng với người dân xã Cam Hiếu dựng xây cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Mời QV &CB xem video phóng sự:

Thứ năm, 23/12/2021 - 09:04

Nguyễn Văn Hiếu - trưởng thôn xuất sắc ở vùng Cùa

Anh Nguyễn Văn Hiếu ở thôn Mai Lộc 2, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, từng tốt nghiệp Khoa Lịch sử của Trường Đại học Đà Lạt, trở về quê hương làm nhiều công việc khác nhau, nhưng rồi lại “bén duyên” với một công việc không ai ngờ tới: làm trưởng thôn. Từ sự tín nhiệm, hỗ trợ của bà con trong thôn, sự nỗ lực của bản thân, anh Hiếu đã đưa nhiều phong trào của thôn Mai Lộc 2 dẫn đầu trong toàn xã.

Thứ tư, 22/12/2021 - 10:39

Tấm gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác

Thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Huyện đoàn Triệu Phong đặc biệt quan tâm nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác. Đồng chí Trần Thị Mỹ Bình, Phó Bí thư Xã đoàn Triệu Thành là một điển hình như thế. Đây là 1 trong 2 đại diện của tỉnh Quảng Trị tham gia Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc do Trung ương Đoàn tổ chức sắp tới tại Hà nội.Mời QV&CB xem video nội dung:

Thứ hai, 20/12/2021 - 16:13

Làm giàu từ nấu cao dược liệu

Làng Định Sơn, xã Cam Nghĩa, được nhiều người biết đến bởi đây là làng nghề nấu cao dược liệu đầu tiên ở huyện Cam Lộ. Trong số hàng chục hộ sống bằng nghề nấu cao dược liệu ở đây thì gia đình ông Trần Văn Luyến được xem là một trong những người đi đầu và duy trì cho đến ngày nay với quy mô lớn, thu nhập đến vài trăm triệu đồng mỗi năm. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ bảy, 18/12/2021 - 18:07

Mô hình nuôi gà sạch thả vườn trên vùng cát

Trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” tại huyện Triệu Phong, xuất hiện nhiều điển hình cá nhân đạt thành tích xuất sắc trên lĩnh vực phát triển kinh tế. Chị Nguyễn Thị Cẩm Mỹ ở thôn 7, xã Triệu Vân là một trong những tấm gương tiêu biểu về ý chí vượt khó, làm ăn với mô hình nuôi gà trên cát vừa tăng hiệu quả phòng trừ bệnh cho gà vừa mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình. Mời QV&CB xem video phóng sự:

Thứ bảy, 18/12/2021 - 10:00

Một thanh niên ở Hướng Hóa được nhận giải thưởng Lương Định Của

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 57 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI năm 2021, trong đó tỉnh Quảng Trị có một thanh niên vinh dự được nhận giải thưởng là anh Hoàng Hà, đoàn viên Xã đoàn Tân Long, huyện Hướng Hóa. Mời QV&CB xem video nội dung thông tin:

Thứ tư, 15/12/2021 - 10:24

Triệu phú ở xã vùng biên

Những năm qua, hưởng ứng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu”, nhiều hội viên nông dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa, đặc biệt là nông dân người đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở các xã biên giới, vùng sâu, vùng xa đã nỗ lực vượt khó, làm giàu từ tiềm năng, lợi thế của quê hương. Anh Hồ Văn Chung, ở thôn Thanh Ô, xã Thanh là một điển hình như thế.

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD