Người tốt việc tốt

Thứ sáu, 15/11/2019 - 10:04

Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi

Từng là thanh niên xung phong (TNXP) tham gia xây dựng công trình đại thủy nông Nam Thạch Hãn, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ông Đặng Bảo Quốc, thôn Quật Xá, xã Cam Thành (huyện Cam Lộ) trở về quê. Mặc dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn song ông Quốc cùng các đồng đội của mình luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của quê nhà.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 09:30

Người tiên phong thoát khỏi đói nghèo

Ở tuổi 74 nhưng ông Hồ Văn Dăm (tên thường gọi là Pả Lăng), người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở bản Pa Roi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa vẫn rất nhanh nhẹn, hoạt bát và đầy nhiệt huyết. Từng đảm nhiệm vai trò là Xã đội trưởng xã A Dơi, đại biểu HĐND xã A Dơi và là người có uy tín trong cộng đồng, ông Hồ Văn Dăm không chỉ được mọi người biết đến là một người gương mẫu, tích cực trong công tác vận động quần chúng mà còn là một điển hình làm kinh tế giỏi ở bản làng.

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:42

Một việc làm thiết thực tỏ lòng tôn kính Bác

Bác Hồ mãi mãi là lãnh tụ kính yêu của dân tộc, sau khi Người ra đi, mỗi người dân thể hiện niềm thương tiếc và lòng tôn kính theo một cách khác nhau, rất riêng nhưng đều chung một ý nghĩa. Đối với Cựu chiến binh Hoàng Chiến Sỹ ở xã Hải Tân, huyện Hải Lăng đã chọn cho mình một cách làm thiết thực đó là dành một căn phòng ngay trong ngôi nhà của mình thờ Bác.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 16:17

Khởi nghiệp từ khôi phục nghề truyền thống

Hơn 1 năm trước, cô giáo trẻ Mai Thị Tuyết Sương, ở thôn Long Quang, xã Triệu Trạch (Triệu Phong) bắt tay vào khôi phục nghề làm bánh nổ vốn đã thất truyền mấy chục năm ở làng quê này. Nhờ vậy, sản phẩm bánh nổ Triệu Trạch đã được khách hàng nhiều tỉnh, thành trong nước biết đến, đặc biệt là vừa giành giải Nhì cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2019 do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 08:11

“Gia tài” của Kôn Pruôi

Buổi chiều nghiêng nắng lên bản Cu Tài 1, xã A Bung, huyện Đakrông, không gian tĩnh lặng đến nỗi nghe rõ tiếng mây đang trườn qua núi, ôm lấy bản làng. Chợt đầu bản Cu Tài 1 vang lên âm điệu trầm hùng huyền bí của tiếng cồng, chiêng. Ấy là già làng Kôn Pruôi đang mang “gia tài” cả đời sưu tầm, tích cóp ra chỉnh lại âm thanh để chuẩn bị cho mùa lễ hội.

Thứ ba, 22/10/2019 - 08:41

Người giữ bình yên cho vùng biên

Là một quân nhân sinh ra và lớn lên ở xã miền núi huyện Hướng Hóa, 23 năm gắn bó trong lực lượng biên phòng, trải qua nhiều đơn vị công tác khác nhau, Trung tá Hồ Sỹ Hạnh luôn kề vai, sát cánh giúp nhân dân nơi đóng quân. Đặc biệt trên cương vị là Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sa Trầm, nay là Đồn Biên phòng Pa Nang, Trung tá Hồ Sỹ Hạnh đã giúp đồng bào nơi đây phát triển kinh tế - xã hội, tích cực bảo vệ chủ quyền, an ninh đường biên, cột mốc.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 15:43

Ý chí thoát nghèo của gia đình bà Hồ Thị Phong

Từ hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn nhưng với ý chí thoát nghèo, chăm chỉ, cần cù trong lao động đến nay vợ chồng ông Hồ Pả Lai và bà Hồ Thị Phong ở xã Thanh đã vượt khó làm giàu. Gia đình ông bà Hồ Thị Phong được xem là tấm gương sáng trong làm kinh tế, nuôi con thành tài tại vùng biên Hướng Hóa.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:59

Hồ Văn Chim – người bác sỹ tâm huyết ở vùng cao Đakrông

“Nếu được đi học, mình sẽ học làm thầy thuốc để chữa bệnh cho bà con” – ước mơ ấy cứ lớn dần trong tâm hồn của cậu bé Chim ở xã Mò Ó, huyện Đakrông ngày ấy. Cho đến bây giờ 20 năm công tác trong ngành y, gắn bó và trăn trở cùng sức khỏe của đồng bào quê mình, bác sỹ chuyên khoa 1 Hồ Văn Chim vẫn chưa bao giờ có ý định rời xa vùng đất này, bởi được phục vụ chăm sóc sức khoẻ cho bà con quê hương, bản làng luôn là một tâm niệm lớn nhất của cuộc đời.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 08:59

Người thầy hết lòng vì học sinh

Có một câu nói:”Một người thầy giỏi không những là người truyền đạt những chi thức tốt nhất cho hoc sinh mà còn là người khơi dậy sự say mê, biết tạo niềm vui và động lực học tập cho học sinh”, và người đã làm được những điều thiết thực ấy đó chính là thầy Nguyễn Thanh Hùng giáo viên dạy Mỹ thuật của Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, TP Đông Hà. Gần 30 năm gắn bó với nghề giáo, với lòng nhiệt huyết của người thầy cùng tình yêu nghề, thầy đã trực tiếp truyền lại ngọn lửa đam mê cùng khả năng sáng tạo cho biết bao thế hệ học sinh.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:11

Già làng Pả Lăng, tấm gương sáng ở thôn Pa Roi

Nhiều năm qua, già làng Pả Lăng ở thôn Pa Roi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa không chỉ tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà ông còn đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương. Những việc làm cụ thể, thiết thực của ông luôn được thế hệ trẻ trong thôn, trong xã học tập và làm theo.

Thứ hai, 07/10/2019 - 07:39

Hồ Ta Dóc, tấm gương sáng giữa đại ngàn Trường Sơn

Người Vân Kiều ở bản Vùng Kho gọi Hồ Ta Dóc là ông Bụt. Đơn giản, bởi giữa đại ngàn Trường Sơn, Hồ Ta Dóc, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã làm không biết bao nhiêu việc giúp ích cho bà con dân bản.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao
Quảng cáo trên

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD